Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng kích hoạt BV dã chiến 1.700 giường

Chiều 22/7, Sở Y tế cùng các ngành liên quan của Đà Nẵng đã đi kiểm tra, kích hoạt BV Dã chiến số 1 tại Khu ký túc xá phía Tây Thành phố.

Khu ký túc xá phía Tây được sử dụng làm BV Dã chiến số 1 quy mô 1.700 giường. Ảnh: VGP/Lưu Hương

BCĐ phòng, chống COVID-19 Đà Nẵng cho biết, hôm nay Thành phố ghi nhận thêm 46 ca mắc COVID-19 mới. Như vậy, từ ngày 10 đến nay Đà Nẵng có thêm 325 ca mắc COVID-19.

Trong 46 ca công bố hôm nay, có 37 trường hợp F1 đã được cách ly tập trung, 2 bệnh nhân được lấy mẫu khu vực điểm nóng tại chuỗi lây nhiễm liên quan bệnh nhân N.T.T.T (đường Nguyễn Phước Nguyên), 5 bệnh nhân là F liên quan, 2 bệnh nhân lấy mẫu đại diện hộ gia đình.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, chiều 22/7, Sở Y tế cùng các ngành liên quan đã đi kiểm tra, kích hoạt BV Dã chiến số 1 tại Khu ký túc xá phía Tây Thành phố.

BV Dã chiến số 1 trực thuộc BV Đà Nẵng, có quy mô 1.700 giường bệnh, trong đó 1.500 giường cho bệnh nhân mức độ không triệu chứng, nhẹ, 200 giường mức độ trung bình. BV được thành lập để đáp ứng yêu cầu thu dung, sàng lọc, cách ly, chăm sóc, điều trị cho các ca COVID-19 không triệu chứng, mức độ nhẹ, trung bình và cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân COVID-19 nặng trước khi chuyển sang điều trị tích cực tại BV Phổi.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho biết, Sở đã huy động nguồn lực của các trung tâm y tế, BV trên địa bàn Thành phố đến làm việc tại BV Dã chiến số 1. Nhiều tháng trước đây BV Đà Nẵng đã liên tục tập huấn cho đội ngũ y, bác sĩ trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19, nên lực lượng đó đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

Lưu Hương

Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/xa-hoi/da-nang-kich-hoat-bv-da-chien-1700-giuong/439445.vgp