Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng ký hiệp định vay 45 triệu USD cải thiện hạ tầng giao thông

Ngày 28/8, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng và ông Abdulhamid ALKHALIFA, Tổng Giám đốc Quỹ Phát triển Quốc tế (OFID) của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã ký kết Hiệp định vay trị giá 45 triệu USD cho Dự án 'Cải thiện hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng'.

Lãnh đạo Bộ Tài chính và đại diện Quỹ OFID ký kết Hiệp định vay trị giá 45 triệu USD

Dự án “Cải thiện hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng” có tổng mức đầu tư là 61,37 triệu USD, trong đó vốn vay Quỹ OFID là 45 triệu USD, vốn đối ứng trong nước khoảng 16,37 triệu USD được bố trí từ nguồn ngân sách của TP. Đà Nẵng.

Theo đó, dự án sẽ xây dựng hoàn chỉnh khoảng 14,3 km tuyến đường Vành đai phía Tây 2, các cầu trên tuyến và và hạ tầng kỹ thuật khác như: hệ thống thoát nước, cống kỹ thuật, cây xanh, điện chiếu sáng,...

Các đơn vị cũng sẽ xây dựng hoàn chỉnh khoảng 1,2km đường trải nhựa kết nối cầu Cổ Cò tới nút giao đường Trần Đại Nghĩa, đường Võ Chí Công và các hạ tầng kỹ thuật khác. Cơ quan chủ quản của Dự án là UBND TP. Đã Nẵng, chủ đầu tư thực hiện là Ban Quản lý các Dự án Đầu tư Cơ sở Hạ tầng ưu tiên thành phố Đà Nẵng.

Theo dự kiến, dự án “Cải thiện hạ tầng giao thông thành phố Đà Nẵng” sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022.

Quỹ OFID được thành lập vào tháng 1/1976 với mục đích tăng cường sự hợp tác giữa các nước thành viên OPEC với các nước đang phát triển khác. Ngoài ra, Quỹ còn trợ giúp đặc biệt để phát triển kinh tế xã hội đối với các nước nghèo, có thu nhập thấp.

Tính tới thời điểm hiện nay, Quỹ Phát triển Quốc tế (OFID) cho Việt Nam vay 20 Dự án và chương trình với tổng vốn hơn 238 triệu USD và đang tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển tại Việt Nam. Các dự án của OFID thuộc nhiều lĩnh vực gồm giao thông, thủy lợi, xóa đói giảm nghèo, y tế và giáo dục, phát triển đô thị.

Minh Quang

Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/da-nang-ky-hiep-dinh-vay-45-trieu-usd-cai-thien-ha-tang-giao-thong-20180504224228129.htm