Đà Nẵng liên tiếp phát hiện các vụ nhập lậu bản đồ và điện thoại di động

Gốc
Ngày 25/10, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng, cho biết, đơn vị vừa phát hiện và lập biên bản xử lý vi phạm đối với 2 vụ nhập lậu qua đường hàng không từ nước ngoài vào Đà Nẵng. Trong đó, một vụ liên quan tới ấn phẩm, còn vụ khác về điện thoại di động.

Cụ thể, khoảng 21h30 phút ngày 23/10, trong quá trình soi chiếu, kiểm tra hành lý của hành khách nhập cảnh trên chuyến bay CZ3037 từ Quảng Châu (Trung Quốc) hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng phát hiện trong túi xách của khách nhập cảnh LI YE (sinh năm 1982, quốc tịch Trung Quốc) có 257 tấm bản đồ gấp du lịch Đà Nẵng, có hình bản đồ Việt Nam. Song ở phần thể hiện bản đồ Việt Nam in bên góc phải của tập tờ gấp bản đồ du lịch Đà Nẵng này không thể hiện quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Phần phía dưới của bản đồ này còn có thêm dòng chữ ghi chú bằng tiếng Anh và tiếng Trung nhưng được in khá nhỏ, có nội dung: “Bản đồ không thể hiện các quần đảo và không sử dụng như bản đồ quốc gia”. Hiện vụ việc này được chuyển hồ sơ lên Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng để xem xét và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Sau đó, khoảng 12h35 phút ngày 24/10, cũng trong quá trình soi chiếu, kiểm tra hành lý của hành khách nhập cảnh trên chuyến bay VN341 từ Incheon (Hàn Quốc) hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng đã phát hiện trong hành lý của khách nhập cảnh LEE SEUNG YOON (sinh năm 1963, quốc tịch Hàn Quốc) có 150 chiếc điện thoại di động các loại từ Hàn Quốc. Ông này khai nhận đưa số điện thoại này vào Việt Nam để tiêu thụ. Vụ việc này được Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Đà Nẵng bàn giao hồ sơ qua Công an thành phố Đà Nẵng để điều tra, làm rõ.

Tân An

Tin nóng

Tin mới