Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng: Miễn học phí cho học sinh các cấp trong năm học 2022-2023

Chiều 14/7, tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP. Đà Nẵng khóa X, các đại biểu biểu quyết thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, mang tính nhân văn trong lĩnh vực giáo dục.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, HĐND TP. Đà Nẵng thông qua nghị quyết hỗ trợ gần 4,7 tỷ đồng mua sách giáo khoa cho 8.438 học sinh con hộ nghèo, học sinh mồ côi do Covid-19 và 4.400 học sinh con hộ cận nghèo đang học tại các trường phổ thông công lập và ngoài công lập, các trung tâm giáo dục thường xuyên trong năm học 2022-2023.

Trước tình hình giá sách giáo khoa tăng cao, tác động của dịch Covid-19 gây ra rất lớn, gây nhiều khó khăn đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố; thành phố đã và đang triển khai và duy trì mục tiêu “không có học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn”. Vì thế, việc hỗ trợ kinh phí mua sách giáo khoa cho học sinh con hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh mồ côi do Covid-19 là cần thiết và phù hợp.

Chính sách thực hiện đúng các quy định của pháp luật và thẩm quyền quyết định của HĐND thành phố; đồng thời phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội, góp phần ngăn ngừa học sinh bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua thông qua nghị quyết hỗ trợ 100% học phí 9 tháng của năm học 2022-2023 cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập. Cụ thể, trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông công lập; trẻ mầm non, học sinh các trường phổ thông ngoài công lập.

Nghị quyết cũng nêu rõ, không áp dụng đối với trẻ mầm non và học sinh phổ thông thuộc cơ sở giáo dục mầm non có vốn đầu tư nước ngoài.

Các đối tượng được giảm học phí theo các chính sách của Trung ương và thành phố được cấp bù phần hỗ trợ cho bằng 100% mức thu học phí công lập năm học 2022-2023.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP. Đà Nẵng cũng đã miễn giảm toàn bộ học phí cho học sinh các cấp trên địa bàn thành phố trong năm học 2021-2022.

Hoàng Vinh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/da-nang-mien-hoc-phi-cho-hoc-sinh-cac-cap-trong-nam-hoc-2022-2023-post600762.html