Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng: Một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây

Sở Y tế thành phố (TP) Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn TP vừa phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp bệnh nhân (BN) COVID-19 có địa chỉ cư trú tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ nhưng chưa rõ nguồn lây.

Sau khi ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới, TP Đà Nẵng đang tập trung truy vết, cách ly các khu vực có liên quan.

Bệnh nhân là V.H.B (sinh 1974), sống tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ. Theo thông tin BN cung cấp, từ ngày 3/7/2021 BN bắt đầu có triệu chứng sốt. Tuy nhiên, BN tự điều trị tại nhà bằng thuốc có sẵn, không đi khám hay mua thuốc bên ngoài.

Đến sáng ngày 10/7/2021, khoảng 8h BN đến khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ vì sốt nhiều ngày, được phân luồng, cách ly tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng: Dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime RT-PCR: Dương tính với SARS-CoV-2.

Vợ của BN đến khám, xét nghiệm tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cùng ngày có kết quả Âm tính với SARS-CoV-2.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 1/7/2021, BN có đến dự đám tang tại địa chỉ: K20/H11/12 Hoàng Hoa Thám, Tân Chính, Thanh Khê, Đà Nẵng. Từ 28/6 –5/7/2021, BN có chơi tennis tại sân tennis Euro 2 Hòa Xuân (BN khai có chơi tại đây từ lúc 17h-19h hằng ngày. Đến nay BN khai báo không chơi tennis nữa).

Sở Y tế TP Đà Nẵng lưu ý: Các địa điểm trên có thể được cập nhật thêm sau khi điều tra, xác minh, đồng thời đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các địa điểm, liên quan đến BN hoặc có tiếp xúc hoặc nghi ngờ tiếp xúc với BN lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất hoặc các cơ quan chức năng để cung cấp thông tin, được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, áp dụng các biện pháp can thiệp y tế phù hợp./.

Tin, ảnh: Đình Tăng

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/y-te/da-nang-mot-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-chua-ro-nguon-lay-585112.html