Đà Nẵng: Ngăn đường làm hầm chui, giao thông ùn tắc nghiêm trọng

Gốc
Ông Lê Văn Lâm - GĐ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng (đơn vị điều hành dự án hầm chui qua sông Hàn) thừa nhận, để dẫn đến sự cố ùn tắc lên cầu Sông Hàn sáng 7.9 vừa qua là do cơ quan chức năng thiếu sót trong việc thông tin tuyên truyền và trong thời gian đến sẽ khắc phục bằng nhiều biện pháp cụ thể. Sáng 8.9, giao thông Đà Nẵng ùn tắc nghiêm trọng vì các phương tiện tập trung vào đường nhánh.

Đà Nẵng: Ngăn đường làm hầm chui, giao thông ùn tắc nghiêm trọng - Ảnh 1

Đoạn đường phía Tây sông Hàn bị chặn nhưng người dân chưa nắm được thông tin khiến giao thông qua đây ùn tắc nghiêm trọng trong ngày 7.9.

Theo ông Lâm cho biết thêm, trước đó, hầm chui đã được khởi công vào tháng 6 vừa qua, nhưng vì nhiều lý do, đến sáng 7.9, công trình mới chính thức khởi công.

Được biết, hôm nay (ngày 8.9), Công an quận Hải Châu sẽ bố trí thêm ít nhất 3 chốt phân luồng, nâng số chốt công an điều tiết giao thông lên gần 10 chốt. Ngoài ra, tại các nút giao xung quanh khu vực thi công sẽ được lắp đặt các bảng chỉ dẫn hướng đi tránh công trình.

"Vốn dĩ hầm chui đã được khởi công vào tháng 6 vừa qua, nhưng vì nhiều lý do, đến sáng 7.9 vừa qua, công trình mới chính thức khởi công. Chúng tôi sẽ phấn đấu hoàn thành dự án vào tháng 3, chậm nhất là tháng 4.2017 để kịp đưa vào phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 ” – ông Lâm cho hay.

Như Lao Động đưa tin trước đó, sáng 7.9, hàng nghìn phương tiện tại phía Tây cầu sông Hàn bị ùn tắc nhiều giờ liền khi TP dựng rào chắn đoạn đường Lê Duẩn – Trần Phú để thi công hầm chui. Từ đầu giờ sáng cùng ngày, nhiều người dân đi qua đoạn dường này bất ngờ trước việc bị rào chắn từ khi nào.

Đến 7h30 cùng ngày, lực lượng cảnh sát giao thông có mặt phân luồng nhưng tình trạng ách tắc vẫn kéo dài đến 8h30. Ngay trong ngày, Sở GTVT đã tạm dừng việc chặn đường để người dân lưu thông.

Trong khi đó, đại diện Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình Giao thông công cộng cho biết thông tin về việc chặn một đoạn Lê Duẩn – Trần Phú để thi công dự án cầu chui đã được thông báo trên các phương tiện thông tin đai chúng trong 10 ngày qua. Tuy nhiên, ghi nhận tại hiện trường không có biển báo nào và đa phần người dân đều không nắm được thông tin.

Sáng 8.9 hầu hết cảnh sát giao thông Đà Nẵng đều phải xuống đường để giải tỏa ùn tác giao thông vì hàng vạn phương tiện phân luồng vào nhanh trục dọc của thành phố.

Đà Nẵng: Ngăn đường làm hầm chui, giao thông ùn tắc nghiêm trọng - Ảnh 2

Đoạn đường phía Tây sông Hàn bị chặn nhưng người dân chưa nắm được thông tin khiến giao thông qua đây ùn tắc nghiêm trọng trong ngày 7.9.

Tin nóng

Tin mới