Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng nghiêm cấm phục vụ khách hàng tại chỗ để phòng dịch Covid-19

NLĐO) - Kể từ 12 giờ ngày 7-5, Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chỉ cho phép bán hàng mang đi và đặt hàng qua mạng để phòng dịch Covid-19

Chiều ngày 6-5, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký công văn yêu cầu dừng một số dịch vụ để phòng dịch Covid-19.

Theo đó, kể từ 12 giờ ngày 7-5 cho đến khi có thông báo mới, toàn thành phố thực hiện tạm dừng hoạt động tại các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách. TP Đà Nẵng nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ kể từ thời gian nói trên.

Trong ngày này, Đà Nẵng công bố thông tin về 3 ca nghi mắc Covid-19 mới trên địa bàn. Trong đó, 2 ca là người nhà sống cạnh khu vực vũ trường New Phương Đông, đường Đống Đa, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng; 1 ca là nữ nhân viên của vũ trường.

Người dân sống trong khu vực bị phong tỏa cạnh vũ trường New Phương Động nhận lương thực tiếp tế từ người thân

Liên quan đến vũ trường này, Bộ Y tế đã công bố ca mắc Covid-19, bệnh nhân 2999 - là quản lý vũ trường. Cùng với đó, bệnh nhân 2982 cũng được xác định có lui tới vũ trường này trước khi phát hiện mắc Covid-19. Tại tỉnh Quảng Ngãi cũng ghi nhận 1 ca nghi mắc Covid-19, từng đến vũ trường này trong dịp lễ 30-4 vừa qua.

Ngành chức năng Đà Nẵng đã phong tỏa khu vực xung quanh vũ trường New Phương Đông sáng ngày 6-5 với hơn 60 hộ dân và 300 nhân khẩu thuộc địa bàn 2 phường Thạch Thang và Thuận Phước, cùng quận Hải Châu. Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng điều 2 xe chuyên dụng cùng 22 chiến sĩ của Tiểu đoàn Phòng hóa 78 và Đội Y học dự phòng đến thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ khu vực phong tỏa nói trên vào sáng cùng ngày.

B.Vân

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/da-nang-nghiem-cam-phuc-vu-khach-hang-tai-cho-de-phong-dich-covid-19-20210506184656747.htm