Ngày 1.1, Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, từ ngày 10.1 tới, người dân khi tham gia giao thông lên cầu Sông Hàn sẽ được di chuyển 2 chiều sau thời gian thi công giai đoạn 1.

Da Nang: Nguoi dan duoc luu thong 2 chieu qua cau Song Han - Anh 1

Người dân được lưu thông 2 chiều qua cầu Sông Hàn.

Theo UBND TP. Đà Nẵng, phương án phân luồng giao thông này để thi công nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn được bổ sung, điều chỉnh cụ thể là đối với đường Trần Phú (đoạn từ Quang Trung đến Phan Đình Phùng): Không cho thông xe trên đường Trần Phú qua nút phía Tây cầu Sông Hàn (chỉ cho phép lưu thông nội bộ đường Trần Phú trong đoạn này).

Da Nang: Nguoi dan duoc luu thong 2 chieu qua cau Song Han - Anh 2

Đối với đường Bạch Đằng (đoạn từ Quang Trung đến Phan Đình Phùng): Tổ chức giao thông hai chiều đường Bạch Đằng đoạn từ Quang Trung đến Phan Đình Phùng bằng cọc caosu và dải phân cách mềm, hạn chế tốc độ 30km/h đối với các phương tiện qua đoạn tuyến trên, cấm đỗ xe 24/24h trên đường Bạch Đằng đoạn từ Quang Trung đến Phan Đình Phùng.

Tổ chức giao thông hai chiều qua cầu Sông Hàn và đường Lê Duẩn (trên hầm kín đã thi công xong). Cấm ôtô qua cầu sông Hàn trong giờ cao điểm từ 7h - 8h và từ 17h -18h hàng ngày.

Tổ chức giao thông một chiều Phan Đình Phùng đoạn Bạch Đằng - Trần Phú (hướng đi từ đường Bạch Đằng đến đường Trần Phú). Điều chỉnh tổ chức giao thông đường Quang Trung một chiều đoạn từ Trần Phú - Bạch Đằng, hướng đi từ Trần Phú - Bạch Đằng.

Các xe buýt tham gia giao thông trong khu vực phân luồng đã có lộ trình riêng được UBND thành phố thống nhất.

H.Long