Sau thời gian thử nghiệm, nhiều camera theo dõi tình hình giao thông tại một số nút giao thông quan trọng của TP Đà Nẵng đã chính thức hoạt động.

Da Nang: Nguoi dan theo doi tinh hinh giao thong qua camera truc tuyen - Anh 1

Camera trực tuyến quan sát cầu Sông Hàn

Theo đó, người dân có thể truy cập vào trang web địa chỉ http://camera.0511.vn để theo dõi được tình hình giao thông trực tiếp tại ở các khu vực giao thông quan trọng của Đà Nẵng như cầu vượt sống Hàn, Cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, Ngã ba Huế, bãi biển Phạm văn Đồng, đường Quang Trung, đường Trần Phú...

Da Nang: Nguoi dan theo doi tinh hinh giao thong qua camera truc tuyen - Anh 2

Khu vực cầu Rồng

Việc truy cập trực tuyến để xem tình hình giao thông tại các điểm nóng sẽ giúp cho người tham gia giao thông tránh được các địa điểm đang xảy ra ùn tắc, tai nạn hoặc có công trình đang thi công... từ đó thuận lợi cho việc đưa ra các tình huống xử lý, giảm bớt nguy cơ xảy ra ách tắc giao thông. Bên cạnh đó, hệ thống camera này cũng hỗ trợ chức năng xem lại nên có thể giúp cơ quan chức năng và người dân có thể xem lại các tình huống giao thông trên Internet một cách dễ dàng.

Theo quan sát, vừa mới ra đời và những điểm kết nối chưa nhiều, nhưng hiện Website này đã có hơn 73.000 lượt truy cập. Trong đó, trung bình lượng truy cập trực tuyến khoảng 2000 người.

Da Nang: Nguoi dan theo doi tinh hinh giao thong qua camera truc tuyen - Anh 3

Những điểm hệ thống camera được lắp đặt

Được biết, hệ thống camere này do Hội Phát triển Đà Nẵng có trụ sở 130 đường Quang Trung, Phường Thạch Thang, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng phát triển. Đây là một tổ chức xã hội được tự nguyện thành lập, nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng.

Vinh Quang