Đà Nẵng nhắc nhở, xử phạt hành vi lơ là phòng chống dịch Covid-19

Gốc
Sau khi ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, cả hệ thống chính trị ở thành phố Đà Nẵng triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch.

Sau khi nắm thông tin nữ bệnh nhân mắc Covid-19 từng đến mua hàng tại chợ Phước Mỹ, chợ Cẩm Lệ, ngay trong sáng 5/5, 2 khu chợ này được yêu cầu đóng cửa, phun khử khuẩn và tiến hành xét nghiệm đối với các tiểu thương.

Tại chợ Phước Mỹ, từ sáng sớm nay, bà con tiểu thương đến chợ dọn dẹp vệ sinh, sau đó đi lấy mẫu xét nghiệm và về nhà tự cách ly theo quy định.

Bà Hà Thị Thanh, tiểu thương chợ Phước Mỹ, quận Sơn Trà cho biết: “Tất cả chị em tiểu thương được kiểm tra hết, khi nào an toàn mới đi bán lại. Chúng tôi cũng kinh nghiệm luôn luôn khẩu trang, sát khuẩn tay khi buôn bán tiếp xúc với những người mua”.

Cùng với việc tăng cường truy vết, UBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu các địa phương cấm tắm biển, không tụ tập đông người, tăng cường xử phạt các hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Chiều tối 4/5, các quận Hải Châu, Liên Chiểu, Sơn Trà đã xử phạt gần 50 trường hợp không tuân thủ quy định 5K. Sáng nay, tại các quán cà phê, giải khát, quán ăn sáng… nhân viên phục vụ tuân thủ tốt việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và đẩy mạnh bán hàng mang về. Tất cả các địa phương đều kích hoạt hoạt động tổ giám sát cộng đồng.

Ông Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết, bên cạnh xử phạt, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở từng quán cà phê, quán ăn thực hiện nghiêm quy định 5K.

Dọc các bãi biển ở đường Nguyễn Tất Thành thuộc địa bàn quận Liên Chiểu, Thanh Khê và bãi biển Mỹ Khê, quận Sơn Trà đã được giăng dây rào chắn kỹ và luôn có lực lượng canh giữ không để người dân tụ tập đông người, đi tắm biển. Trong phố, những nhà hàng, cơ sở liên quan đến yếu tố dịch tễ được yêu cầu tạm đóng cửa để phòng chống dịch.

Đại tá Trần Đình Chung, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, Công an thành phố triển khai lực lượng đi từng địa bàn rà soát các hoạt động của những người ở nơi khác về Đà Nẵng, chủ động phối hợp các địa phương tăng cường xử phạt người không chấp hành nghiêm quy định “5K”.

“Chúng tôi đã yêu cầu cảnh sát khu vực đi xuống công tác nắm hộ nắm người rồi thống kê tất cả lại. Bắt đầu từ hôm nay triển khai rà soát tất cả những người ở địa phương khác về Đà Nẵng. Liên quan việc xử lý số người không thực hiện nghiêm 5K, trách nhiệm xử phạt thuộc UBND các quận, huyện, bước vào giai đoạn này, chúng ta cần phải làm nghiêm và công an chúng tôi xin cam kết sẽ phối hợp chặt cùng với quận, huyện phường để chúng ta siết chặt việc xử phạt này”, Đại tá Trần Đình Chung nói./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/da-nang-nhac-nho-xu-phat-hanh-vi-lo-la-phong-chong-dich-covid-19-855153.vov