Đà Nẵng: Phải chăng cây xanh ngã đổ do 'trồng ẩu'?

Gốc
Bão số 10 được cảnh báo là cơn bão mạnh nhất trong vòng 10 năm qua, khi vào đất liền sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh, thành khu vực Bắc Trung bộ. Riêng tại TP. Đà Nẵng, sức tác động của bão không đáng kể, mưa vừa và gió không lớn.

Đà Nẵng: Phải chăng cây xanh ngã đổ do 'trồng ẩu'? - Ảnh 1

Cây ngã phía sau lưng Trung tâm Huấn luyện Thể dục và Thể Thao Quốc gia Đà Nẵng

Sáng ngày 15/9 lúc 9 giờ tại TP. Đà Nẵng tiết trời thuận lợi, không có mưa. Nhưng, trước đó cây xanh đường phố vẫn ngã chỏng chơ. Nguyên nhân do kỹ thuật trồng cây xanh từ 1 năm tuổi trở lên của Công ty Công viên Cây xanh Đà Nẵng chưa đúng quy trình.

Đà Nẵng: Phải chăng cây xanh ngã đổ do 'trồng ẩu'? - Ảnh 2

Cây ngã phía sau lưng Trung tâm Huấn luyện Thể dục và Thể Thao Quốc gia Đà Nẵng bị trốc gốc

PV Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường đã quan sát cây xanh bị ngã trên đường Yên Khê 1 thuộc phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê. Cây ngã là do trồng quá cạn, chiều sâu không quá 40cm và không có rễ cọc. Tán cây rậm rạp lại không có rễ cọc nên không có đối trọng sẽ dẫn đến cây ngã là điều tất yếu. Điều đáng lưu ý trong 2 cây ngã có 1 cây nằm khuất phía sau lưng các tòa nhà cao tầng của Trung tâm Huấn luyện Thể dục và Thể thao Quốc gia Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Phải chăng cây xanh ngã đổ do 'trồng ẩu'? - Ảnh 3

Cây ngã gần cột đèn tín hiệu giao thông giao lộ Yên Khê 1 – Dũng sĩ Thanh Khê

Công ty Công viên Cây xanh Đà Nẵng trồng cây xanh đường phố như thế này thì mỗi năm cứ đến mùa mưa bão sẽ gây thiệt hại cho ngân sách không nhỏ.

Đà Nẵng: Phải chăng cây xanh ngã đổ do 'trồng ẩu'? - Ảnh 4

Cận cảnh gốc cây ngã đổ

Thiết nghĩ, UBND TP. Đà Nẵng cần vào cuộc xem xét lại trách nhiệm quản lý của Công ty Công viên Cây xanh Đà Nẵng nhằm ngăn chặn tình trạng trồng cây cẩu thả tiếp diễn.

Lương Phong

Tin nóng

Tin mới