Đà Nẵng: Phát hiện 5 người mang hộ chiếu Trung Quốc tại cụm nhà trái phép

Gốc
Lực lượng chức năng ở Đà Nẵng đã phát hiện một cụm công trình nhà kiên cố theo kiểu cổ của người Hoa ở Hội An được xây dựng liền kề nhau, cùng lúc đó là 5 người Trung Quốc đang chỉ trỏ...

Đà Nẵng: Phát hiện 5 người mang hộ chiếu Trung Quốc tại cụm nhà trái phép - Ảnh 1

Những ngôi nhà được xây dựng bí mật đang thành hình

Ngày 11.3, ông Võ Linh Thể, Chủ tịch UBND P.Hòa Xuân (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) cho biết đã ra quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình trái phép tại kho của Công ty VietMay Home -Tổng kho miền Trung (thuộc tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai), địa chỉ ngã tư đường Phạm Hùng - Hoàng Đạo Thành (khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ).

Tại hiện trường, hàng loạt ngôi nhà kiên cố được xây dựng theo lối kiến trúc nhà cổ của người Hoa ở Hội An có mái ngói, ban công, sân thượng đang được hoàn thiện. Các khu nhà quây xung quannh một khuôn viên rộng có lối đi, sân vườn, đèn đường...

Đà Nẵng: Phát hiện 5 người mang hộ chiếu Trung Quốc tại cụm nhà trái phép - Ảnh 2

Thông tin ban đầu, công trình xây dựng trái phép này có tên là “Trung tâm giới thiệu trà và đặc sản Việt Nam” do Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy (trụ sở tại số 67 Ngô Thì Nhậm, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) làm chủ đầu tư. Công trình được xây dựng trên diện tích khoảng 2.000 m 2 thuê lại của Công ty VietMay Home.

Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị liên quan không đưa ra được hồ sơ cấp phép xây dựng và các giấy tờ hợp lệ khác nên UBND phường đã lập biên bản theo luật định. “Trong thời gian không quá 60 ngày, nếu không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến công trình thì chủ đầu tư này phải tự giác tháo dỡ, nếu không tháo dỡ thì UBND phường sẽ cưỡng chế”, ông Thể cho biết.

“Do tính chất của vụ việc cần được xem xét, UBND phường cũng kiến nghị Sở Xây dựng và các cơ quan cấp trên không cấp phép bổ sung cho công trình này vì đây là hành vi cố ý xây dựng trái phép có mưu tính. Theo nguồn tin, công trình này đã thực hiện việc thi công trong thời gian dài nhưng lợi dụng đặc điểm kho của doanh nghiệp kín đáo để qua mắt cơ quan chức năng, tiến hành thi công trái phép”.

Đà Nẵng: Phát hiện 5 người mang hộ chiếu Trung Quốc tại cụm nhà trái phép - Ảnh 3

Hiện công trình đã bị đình chỉ thi công

“Mãi cho đến khi chủ công trình mở cổng ra phía đường Hoàng Đạo Chính thì chúng tôi mới phát hiện. Tại thời điểm kiểm tra, quy mô xây dựng khá lớn, nhiều nhà xây dựng cổ kiểu Trung Quốc giống nhà ở Hội An, cùng khu vực kho rộng trên diện tích khoảng 2.000 m 2 ”, ông Chủ tịch phường tiết lộ.

“Không chỉ vậy, tại thời điểm kiểm tra, có 5 người Trung Quốc đang chỉ trỏ. Tiến hành kiểm tra hành chính thì một trong số người này có mang hộ chiếu hình lưỡi bò của Trung Quốc. Hiện, Công an quận Cẩm Lệ đã mời những người này về làm việc”.

Trước những nghi vấn đặt ra và có xuất hiện nhóm người Trung Quốc nên UBND phường Hòa Xuân đã báo cáo cấp trên và đề nghị cơ quan chức năng cùng phối hợp xử lý.

Lê Đình Dũng

Tin nóng

Tin mới