Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng: Phát hiện người nước ngoài trồng cây nghi là cần sa trong nhà

Sáng 14/2, Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa phát hiện 1 người nước ngoài trồng cây trong phòng, nghi là cần sa và đã chuyển vụ việc cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục xử lý.

Các chậu đang ươm cây nghi là cần sa.

Các chậu đang ươm cây nghi là cần sa.

Khoảng 15h30 chiều qua (13/2), Công an phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà kiểm tra một căn nhà trên đường Phước Mỹ 1. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trong một căn hộ có 2 khay nhựa chứa loại thảo mộc khô, nghi vấn cần sa cùng một số vật dụng dùng để trồng, sử dụng cần sa. Lúc này trong căn hộ có ông K.E (40 tuổi), quốc tịch Nhật Bản đăng ký lưu trú tại đây từ ngày 29/6/2022 và bà S.N (36 tuổi), cùng mang quốc tịch Nhật Bản.

Cây trồng trong phòng. (Ảnh Công an Đà Nẵng).

Cây trồng trong phòng. (Ảnh Công an Đà Nẵng).

Công an phường Phước Mỹ tiếp tục kiểm tra phát hiện tại tầng 3 của căn nhà có 3 nhà lồng tự dựng bằng vải, màu đen. Trong đó, lồng thứ nhất có 8 chậu, bên trong mỗi chậu có trồng cây thảo mộc tươi (nghi là cần sa).

Lồng thứ hai có 19 thân, lá, hoa của cây thảo mộc khô (nghi là cần sa) và lồng thứ ba có chứa 7 chậu, trong mỗi chậu trồng 1 cây thảo mộc tươi. Ngoài ra, Công an còn phát hiện các khay nhựa chứa 7 cây thảo mộc khô và nhiều trang thiết bị như: quạt, đèn, chai, lọ đựng hóa chất phục vụ việc trồng cây thảo mộc nêu trên.

Khay chứa các cây đã khô.

Khay chứa các cây đã khô.

Đại tá Nguyễn Xuân Cường, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết đơn vị đã tiếp nhận vụ việc và đang tiến hành điều tra, lấy lời khai, giám định các tang vật nghi là cần sa này./.

Thành Long/VOV-Miền Trung