Trong 3 ngày 29.11-4.12 , Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng phối hợp với Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á và GS.TS Robeto DeCastro tổ chức khám cho tất cả các bệnh nhi bị khuyết tật bộ phận sinh dục các tỉnh phía Nam và miền Trung.

Da Nang: Phau thuat tai tao bo phan sinh duc cho 7 benh nhi - Anh 1

GS.TS Robeto DeCastro phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho một bệnh nhi.

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, đoàn còn tiến hành khám lâm sàng, tổ chức phẫu thuật, điều trị cho các bệnh nhân và tái khám cho 15 bệnh nhi trước đó từng được điều trị.

Đoàn sẽ tiếp tục thực hiện chương trình huấn luyện và đào tạo chuyển giao công nghệ phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục và các phẫu thuật tiết niệu cho trẻ cho các bác sĩ ở bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng và các bệnh viện lân cận.

Bác sĩ Roberto được biết đến là người từng phẫu thuật cho bé Thiện Nhân (em bé bị thú rừng ăn một chân và bộ phận sinh dục ngay sau khi chào đời).

Năm 2012, ông cùng bà Trần Mai Anh (mẹ nuôi bé Thiện Nhân) và nhiều người khác đã thành lập chương trình “Thiện Nhân và những người bạn”. Đây là một chương trình mang tính quốc tế, thực hiện hằng năm các đợt khám sàng lọc, phẫu thuật và chữa trị cho trẻ em không may bị khuyết tật bộ phận sinh dục, hoặc chịu những tổn thương nặng nề bộ phận sinh dục do bẩm sinh hoặc tai nạn.

Da Nang: Phau thuat tai tao bo phan sinh duc cho 7 benh nhi - Anh 2

Bé Lê Hữu Huy (6 tuổi, trú Đà Nẵng) vừa được phẫu thuật trưa ngày 2.12