Đà Nẵng phong tỏa một khu chợ, hơn 400 tiểu thương được xét nghiệm

Gốc
Trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, nữ nhân viên tiệm massage từng đến chợ Phước Mỹ (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) mua sắm.

Từ 0h sáng 5/5, chợ Phước Mỹ (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) bị phong tỏa cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo UBND quận Sơn Trà lý giải trước khi có kết quả xét nghiệm lần thứ nhất dương tính với SARS-CoV-2, chị D.T.N.H. (25 tuổi, quê Hậu Giang) từng đến đây mua sắm. Do đó, người dân không được vào chợ mua bán. Sáng nay, tiểu thương đã đóng quầy kinh doanh. Ban quản lý chợ cũng cử nhân viên bảo vệ túc trực, không cho người vào bên trong.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Văn Trung, Phó chủ tịch UBND phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), cho biết sau khi nhận tin nữ nhân viên massage (làm việc ở khách sạn Phú An, ở đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu) mắc Covid-19, ban quản lý chợ đã dùng loa thông báo cho tiểu thương thu dọn hàng hóa, dừng kinh doanh.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC) phối hợp với Trung tâm y tế quận Sơn Trà ngay lập tức xuống chợ Phước Mỹ để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 400 tiểu thương.

Nhiều tiểu thương nói đây là lần thứ hai Đà Nẵng bùng phát dịch Covid-19 nên họ không bị sốc như trước. "Chúng ta phải chấp nhận sống chung với dịch. Nếu mình vệ sinh tốt, thường xuyên mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thì sẽ ngăn chặn được dịch lây lan. Chúng tôi có đôi chút lo lắng nhưng cũng không hoang mang", bà Thanh (tiểu thương chợ Phước Mỹ) nói.

Nhân viên y tế yêu cầu các tiểu thương khai báo họ tên, nơi cư trú và lịch trình di chuyển để thuận tiện cho việc truy vết.

Ông Trung cho biết trong sáng nay, ngành y tế sẽ hoàn thành việc lấy mẫu bệnh phẩm cho tiểu thương. Một ngày sau sẽ có kết quả xét nghiệm. "Chúng tôi yêu cầu người dân khi chưa có kết quả xét nghiệm phải tự cách ly ở nhà, không được đi đâu", ông Trung nói.

Đoàn Nguyên

Nguồn Zing https://zingnews.vn/da-nang-phong-toa-mot-khu-cho-hon-400-tieu-thuong-duoc-xet-nghiem-post1211708.html