Đà Nẵng: Rà soát toàn bộ các dự án lấn và lấp sông Hàn

Gốc
Chiều 24/4, UBND TP Đà Nẵng tổ chức họp báo quý I-2019 với gần 100 cơ quan báo chí trên địa bàn.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng trả lời câu hỏi của phóng viên báo Đại Đoàn Kết tại buổi họp báo. Ảnh Thanh Tùng.

Trả lời câu hỏi của Đại Đoàn Kết về các dự án (DA) lấn và lấp sông Hàn, trong đó có DA Bất động sản và Bến du thuyền Marina Complex, xây kè lấp diện tích khá lớn mặt sông ở khu vực Cửa Hàn; ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng cho biết, đang giao sở - ngành liên quan rà soát toàn bộ các DA trên sông Hàn.

Đầu tháng 5 tới đây, UBND TP phối hợp với Ủy ban MTTQ TP sẽ tổ chức hội thảo lấy ý kiến rộng rãi của các tầng lớp xã hội, chuyên gia, nhà khoa học về tác động của các DA lấn và lấp sông Hàn, ảnh hưởng đến kiến tạo địa hình và dòng chảy

Như Đại Đoàn Kết đã phản ánh, sông Hàn chảy qua Đà Nẵng hiện có hàng chục DA lấn và lấp sông. Chỉ riêng đoạn sông 5 km từ cầu Trần Thị Lý đến cầu Thuận Phước đã có ít nhất 5 DA lấn và lấp sông gây bất bình trong dư luận.

Ngày 19/4, UBND TP đã có văn bản, giao Sở - ngành liên quan, làm việc với chủ đầu tư DA Bất động sản và Bến du thuyền Marina Complex, đề nghị dừng triển khai DA để rà soát lại hồ sơ pháp lý, lấy ý kiến rộng rãi của giới chuyên gia, khoa học, báo cáo kết quả lên UBND TP trước ngày 3/5.

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, DA Bất động sản và Bến du thuyền Marina Complex sử dụng 69.492 ha mặt nước ở khu vực cửa sông Hàn thuộc phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Thanh Tùng

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/do-thi/da-nang-ra-soat-toan-bo-cac-du-an-lan-va-lap-song-han-tintuc435371