Khoảng 9h sáng 17/11, tại công trình xây dựng trụ sở Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng (đường Pasteur, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến một công nhân tử vong do rơi từ tầng 4 xuống đất.

Nạn nhân là Nguyễn Văn Trung (31 tuổi, quê ở Trực Cát, Trực Ninh, Nam Định), là công nhân thời vụ, được nhà thầu thuê làm việc ở công đoạn tời vật liệu (cát, xi măng, đá…) từ dưới đất lên tầng 4 để thi công.

Hiện trường vụ tai nạn lao động xảy ra sáng 17/11 tại công trình xây dựng trụ sở Liên đoàn Lao động Đà Nẵng - Ảnh: HC

Trực tiếp chứng kiến vụ việc, chị Phan Thị Thu, công nhân cùng nhóm với anh Trung cho hay, trong lúc đứng ở tầng 4 giữ xe rùa (loại xe đẩy vật liệu) để đón và kéo xô cát vừa được chuyển từ dưới đất lên thì anh Trung bị vướng rồi bị hất văng xuống đất. Ngay lập tức, nạn nhân được đưa vào Khoa cấp cứu (Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng). Nhưng do cú va đập quá mạnh khi rơi từ độ cao hàng chục mét nên anh Trung đã tử vong trên đường đi.

Được biết, nhóm anh Trung có 8 ngườ, đều là công nhân thời vụ được chủ thầu là Công ty Cổ phần xây lắp An Thịnh Phát thuê làm công đoạn tời vật liệu cho công trình và đều không có hợp đồng lao động. Điều đáng nói, mặc dù công trình này là trụ sở Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng gồm 5 tầng (chưa kể tầng hầm) nhưng khi công nhân thi công ở tầng cao lại không có dây an toàn, không có lưới bảo vệ…

Hiện vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng làm rõ.

HẢI CHÂU