Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng sẽ xử lý thí sinh làm lộ đề thi môn Toán

Ngoài việc xử lý thí sinh, Hội đồng thi Đà Nẵng cũng phối hợp với Công an thành phố làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sai sót.

Ngày 15/7, Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết Công an thành phố đã có kết quả xác minh ban đầu về việc lộ đề thi môn Toán - kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

 Thí sinh đã dùng điện thoại chụp lại đề thi đăng lên mạng xã hội.

Thí sinh đã dùng điện thoại chụp lại đề thi đăng lên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 9/7, sau khi nhận thông tin về việc nghi vấn để lọt đề thi môn Toán tại Hội đồng thi Đà Nẵng, lãnh đạo hội đồng thi đã làm việc, trao đổi với đại diện Công an thành phố để phối hợp nắm thêm thông tin.

Theo kết quả xác minh, chiều 7/7, trong thời gian thi môn Toán, một thí sinh lợi dụng lúc cán bộ coi thi sơ hở đã dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15h46 cùng ngày).

Thí sinh này không kết nối với cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi và cũng không có người giúp đỡ thực hiện hành vi vi phạm. Kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện vi phạm của thí sinh.

Theo đại diện Sở GD&ĐT Đà Nẵng, thực hiện quy chế thi, Hội đồng thi Đà Nẵng sẽ phối hợp với Công an thành phố cập nhật, bổ sung hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm quy chế thi của thí sinh theo quy định. Cơ quan chức năng cũng làm rõ trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sai sót.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, vụ việc trên là đáng tiếc nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng của kỳ thi. Sở sẽ tiếp tục rà soát, đánh giá công tác tổ chức thi để rút kinh nghiệm.

Nguyên Vũ