Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng tạm thời phong tỏa một phường để phòng, chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, đặc biệt là sự lây lan của chuỗi lây nhiễm liên quan đến Cảng cá Thọ Quang, chiều 30/7, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã ban hành Quyết định thiết lập khu vực tạm thời phong tỏa để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với phường Nại Hiên Đông.

Các lực lượng chức năng TP Đà Nẵng xét nghiệm, truy vết các F liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Cảng cá Thọ Quang.

Mục đích của việc thiết lập khu vực tạm thời phong tỏa này là để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do vi rút SARS CoV-2 gây ra; qua đó sẽ tổ chức xét nghiệm toàn dân trong khu vực này và tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Quyết định của Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cũng nêu rõ thời gian áp dụng biện pháp tạm thời phong tỏa tại đây bắt đầu từ 14 giờ 00 phút ngày 30/07/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Được biết, địa bàn thiết lập khu vực tạm thời phong tỏa để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với phường Nại Hiên Đông lần này bao gồm toàn bộ Phường (trừ khu vực các công ty thuộc Khu công nghiệp dịch vụ Thủy sản Thọ Quang trên tuyến đường Vân Đồn, cây xăng Thái Quang), với khoảng 38.500 người.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm COVID-19 từ Cảng cá Thọ Quang (đóng trên địa bàn phường Nại Hiên Đông), qua truy vết các lực lượng chức năng tính đến sáng 30/7 đã phát hiện 35 ca nhiễm SARS-CoV-2. Hiện tất cả các F liên quan đến chuỗi lây nhiễm này tại Phường đều đã được cách ly. Hiện các cấp chính quyền và ngành chức năng đang nỗ lực truy vết nhằm nhanh chóng phát hiện, khống chế không để chuỗi lây nhiễm này tiếp tục bùng phát, lây lan thêm./.

Tin, ảnh: Đình Tăng

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/xa-hoi/da-nang-tam-thoi-phong-toa-mot-phuong-de-phong-chong-dich-covid-19-586819.html