Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng thông tin vụ lộ đề thi Toán tốt nghiệp THPT 2022

Ngày 15/7, Sở GD&ĐT Đà Nẵng có thông tin về trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 trên địa bàn.

Theo Sở này, ngày 9/7, sau khi nhận được thông tin về việc nghi vấn để lọt đề thi môn Toán tại Đà Nẵng, lãnh đạo hội đồng thi đã làm việc, trao đổi với đại diện Công an thành phố để phối hợp nắm thêm thông tin.

Sau quá trình điều tra, làm việc trực tiếp với thí sinh nghi vấn, sáng 15/7, Công an thành phố Đà Nẵng đã có công văn gửi hội đồng thi.

Theo đó, tại Hội đồng thi Đà Nẵng, chiều 7/7, trong thời gian thi môn Toán, có một thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp (vào lúc 15h46).

Ngoài ra, thí sinh này không kết nối với bất kỳ cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi và cũng không có ai khác giúp đỡ thí sinh thực hiện.

Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh ký nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh.

Cũng theo Sở này, thực hiện quy chế thi, Hội đồng thi Đà Nẵng sẽ phối hợp với Công an thành phố cập nhật, bổ sung hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm quy chế thi của thí sinh theo quy định. Đồng thời sẽ làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sai sót.

“Công an TP tiếp tục xác minh, củng cố thông tin và đề xuất hình thức xử lý đối với thí sinh có hành vi làm lọt đề thi theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Sở tiếp tục rà soát, đánh giá công tác tổ chức thi để rút kinh nghiệm cho các kỳ thi khác”, Sở GD&ĐT Đà Nẵng thông tin.