Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng tiêm phủ vaccine COVID-19 cho toàn dân từ 18 tuổi trở lên

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, thành phố sẽ thay đổi phương án tiêm vaccine COVID-19, theo đó, không tiêm theo diện ưu tiên mà tiêm phủ cho toàn dân từ 18 tuổi trở lên.

Sau khi kiểm soát tốt dịch bệnh, đến giữa tuần này, TP. Đà Nẵng sẽ có văn bản tiếp tục nới lỏng các hoạt động. Chủ tịch UBND thành phố lưu ý các địa phương không xét duyệt chính sách hỗ trợ mỗi hộ 500.000 đồng, mà cấp phát theo danh sách số hộ thực tế, kể cả hộ tạm trú, học sinh, sinh viên. Các địa phương không lo thiếu ngân sách mà phải cấp phát cho tất cả số hộ hiện có tại địa phương, với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện lập ngay danh sách người trên 18 tuổi để tiêm vaccine COVID-19.

Ngoài những chính sách hỗ trợ của thành phố, thực tế vẫn còn trường hợp quá khó khăn do các lý do khác nhau thì các địa phương tổng hợp danh sách gửi lên Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. UBND thành phố sẽ sẵn sàng phê duyệt hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các địa phương không được chủ quan trong các biện pháp phòng chống dịch. Sở Y tế tiếp tục triển khai kế hoạch xét nghiệm và tiêm chủng đã được phê duyệt, phấn đấu đến cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10/2021, toàn bộ dân số trên 18 tuổi được tiêm vaccine COVID-19 mũi 1.

Tới đây, Đà Nẵng tiếp tục nhận thêm lượng lớn vaccine nữa. Vì vậy, thành phố thay đổi phương án tiêm vaccine, không phân biệt đối tượng ưu tiên nữa mà tiêm cho toàn dân trên 18 tuổi theo dữ liệu dân cư thực tế.

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: "Chúng tôi thay đổi phương án tiêm vaccine và giao việc này cho các quận, huyện. Ngay bây giờ, các quận huyện lập danh sách căn cứ vào dữ liệu dân cư mà Công an đã chuyển qua. Những người đã tiêm mũi 1, thì sẽ được tiêm mũi 2 theo kế hoạch. Những người từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm mũi thì sẽ được tiêm ngay. Các quận, huyện lập danh sách để chúng tôi sẽ có kế hoạch trong thời gian sớm nhất, nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm, đồng thời hạn chế người dân di chuyển"./.

Thanh Hà/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/da-nang-tiem-phu-vaccine-covid-19-cho-toan-dan-tu-18-tuoi-tro-len-890278.vov