Đà Nẵng 'tô cam' hai cây cầu hưởng ứng tháng hành động bình đẳng giới

Gốc
Hoạt động 'tô cam' các cây cầu, những công trình tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng nhằm lan tỏa thông điệp cùng 'thắp sáng và hành động' xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ đến tất cả người dân thành phố.

Chương trình “Sắc cam-Thắp sáng và hành động” vì thành phố Đà Nẵng an toàn, không bạo lực với phụ nữ và trẻ em. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hai cây cầu biểu tượng của thành phố Đà Nẵng là cầu Rồng và cầu sông Hàn sẽ chuyển sang màu cam rực rỡ từ tối ngày 28/11 tới ngày 15/12.

Đây là một hoạt động thể hiện cam kết hành động của thành phố Đà Nẵng trong việc xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em hướng tới việc xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn và thân thiện cho tất cả người dân.

Hoạt động “tô cam” hai cây cầu nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng động nằm trong chương trình “Sắc cam-Thắp sáng và hành động” vì thành phố Đà Nẵng an toàn, không bạo lực với phụ nữ và trẻ em do Hội Liên Hiệp Phụ nữ Đà Nẵng phối hợp thực hiện với Ủy ban nhân dân thành phố, Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) thực hiện.

Chương trình nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2020 và chiến dịch toàn cầu 16 ngày chấm dứt bạo lực giới.

Bà Hoàng Thị Thu Hương, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng cho biết: "Hoạt động thắp sáng ánh đèn cam trên cầu Sông Hàncầu Rồng từ ngày 28/11 đến hết ngày 15/12 chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng để cùng chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, hướng đến xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn."

Cầu Rồng được "tô cam". (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phát biểu tại chương trình, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư thường trực thành ủy Đà Nẵng cam kết phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố sớm ban hành và tích cực triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn-không bạo lực với phụ nữ và trẻ em,” hướng đến xây dựng thành phố Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.

Bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng đại diện UN Women Việt Nam cho biết “Màu cam là màu biểu tượng được sử dụng trên toàn thế giới cho các chiến dịch và hoạt động liên quan tới xóa bỏ bạo lực giới. Màu cam thể hiện sự tươi sáng, đổi mới và hi vọng cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực. Thông qua hoạt động này, chúng tôi kêu gọi sự tham gia của tất cả mọi người, đặc biệt là nam giới để dù ở nhà, trường học, nơi làm việc hay nơi công cộng thì phụ nữ và trẻ em đều được an toàn và tôn trọng."

Các hoạt động trong chương trình bao gồm: “Café cam”, “Ánh sáng cam” và đồng diễn vũ điệu thể dục thể thao với các hoạt động văn nghệ, truyền thông tại cộng đồng...

Đặc biệt, hoạt động thắp sáng ánh đèn cam các cây cầu, những công trình tiêu biểu của thành phố sẽ là điểm nhấn trong chương trình với mong muốn lan tỏa thông điệp “cùng thắp sáng và hành động” đến tất cả người dân cùng chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em./.

Hồng Kiều (Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus http://www.vietnamplus.vn/da-nang-to-cam-hai-cay-cau-huong-ung-thang-hanh-dong-binh-dang-gioi/679368.vnp