Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cho vay nặng lãi, bắt 14 đối tượng

Ngày 10/6, phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Đà Nẵng) đã tạm giữ hình sự 14 đối tượng (trú TP Hà Nội) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an.

Theo điều tra của công an, các đối tượng hoạt động cho vay với thủ đoạn tinh vi, tạo vỏ bọc để che giấu hành vi phạm tội. Đó là, thuê nhà nguyên căn trên đường Chế Lan Viên (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để tạm trú tránh sự chú ý, đăng bài cho vay với thủ tục nhanh, gọn trên các trang mạng xã hội và không ghi địa chỉ cụ thể.

Khi người có nhu cầu vay sẽ gọi điện cho nhóm này. Từ đó, nhóm sẽ phân người đến tận nhà để giao dịch cho vay.

Lãi suất cho vay dao động từ 40%-60% cho kỳ hạn vay 12, 28, 34 ngày, tùy theo trường hợp. Hình thức cho vay trả góp hằng ngày, không thế chấp tài sản mà chỉ cần giấy tờ tùy thân và xác định nơi cư trú. Người vay được yêu cầu chuyển khoản tiền lãi qua tài khoản ngân hàng để tránh cơ quan công an phát hiện.

Nếu xảy ra chậm trễ, nhóm này sẽ cử người đến thu tiền trực tiếp. Trường hợp, người nợ chây ì trả nợ sẽ bị gọi điện hăm dọa, tạt sơn, ném chất bẩn vào nhà để uy hiếp, gây sức ép cho người vay phải trả tiền.

Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2021 tới nay, nhóm này đã cho vay tổng cộng 10 tỷ đồng, thu lời bất chính 3 tỷ đồng.

Hiện cơ quan công an đang tạm giữ hình sự 14 đối tượng tham gia để tiếp tục điều tra làm rõ

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/da-nang-triet-pha-duong-day-cho-vay-nang-lai-bat-14-doi-tuong-iMIHWCeMR.html