Đà Nẵng: Xin 13 tỷ đồng xây tường rào, lỗi do 'văn bản viết tắt' ?

Gốc
Việc UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) xin UBND TP.Đà Nẵng 13 tỷ đồng để xây tường rào cổng Trung tâm VHTT quận này đã gây bức xúc trong dư luận những ngày qua. Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu lý giải do nhân viên đã viết tắt trong văn bản nên gây hiểu lầm ?

13 tỷ đồng chỉ mới nói

Như Dân Việt đã đưa tin, trong buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ và đại diện các sở ban ngành vào ngày 13.9, ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu đã trực tiếp đề nghị Chủ tịch TP.Đà Nẵng đồng ý chủ trương cho đầu tư tường rào, cổng ngõ của Trung tâm VHTT quận tại phường Hòa Minh với tổng mức đầu tư 13 tỷ đồng, lấy từ nguồn vốn của ngân sách thành phố.

Từ thông tin trên Dân Việt, dư luận đặt câu hỏi, quận Liên Chiểu xây 1 cái tường, cổng như thế nào mà hết 13 tỷ đồng? Có cần thiết phải sử dụng số tiền lớn như vậy để xây dựng những công trình này không?...Trong khi chính tại địa bàn xây công trình trên là phường Hòa Minh đang có gần 2.000 hộ nghèo. Nhiều bạn đọc thử làm phép tính nhẩm và nhanh chóng đưa ra đáp án, 13 tỷ đồng có thể xây được hơn 100 căn nhà chắc chắn cho người nghèo.

Đà Nẵng: Xin 13 tỷ đồng xây tường rào, lỗi do 'văn bản viết tắt' ? - Ảnh 1

Ông Đàm Quang Hưng cho rằng 13 tỷ đồng làm tường rào chỉ mới nói.

Trao đổi với PV, Chủ tịch quận Liên Chiểu Đàm Quang Hưng cho biết con số 13 tỷ đồng để xây tường rào, cổng Trung tâm VHTT quận Liên Chiểu mới nói, chưa chính xác.

“Không phải xin cái này để làm tường rào cổng ngõ. Xây tường rào cổng ngõ là để bảo vệ trung tâm văn hóa. Còn kinh phí nói vậy thôi, báo vậy thôi chứ làm gì có 13 tỷ. Chẳng qua mình báo, mình xin chủ trương làm tường rào cổng ngõ nhưng thực hiện cả giai đoạn 3. Giai đoạn 3 còn nhiều hạng mục để phục vụ trung tâm văn hóa như kè hồ Bàu 6, mặt cỏ tự nhiên sân bóng mất 6 tỷ hoặc cỏ nhân tạo. Cái này cũng chưa chính xác”, ông Hưng nói.

Nhân viên viết chưa chuẩn?

Vị Chủ tịch quận Liên Chiểu phân trần rằng, “do nói vắn tắt” nên bỏ qua không nói đến các công trình khác trong giai đoạn 3 trong buổi làm việc với Chủ tịch thành phố. Tuy nhiên, trong báo cáo số 220/BC-UBND của quận Liên Chiểu do ông Hưng ký và gửi cho các sở ban ngành và ông Huỳnh Đức Thơ tại buổi làm việc ngày 13.9 đều ghi rõ: “UBND quận kính đề nghị UBND thành phố cho chủ trương đầu tư xây dựng Tường rào, cổng ngõ Trung tâm VHTT quân Liên Chiểu với tổng mức đầu tư dự kiến là 13 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố để sớm đưa công trình vào hoạt động”.

Về những thông tin cụ thể, rõ ràng trong báo cáo 220/BC-UBND, ông Hưng cho rằng: “Nhiều khi các anh không biết chứ làm gì có riêng tường rào cổng ngõ…Cái này là do nhân viên viết tắt mà không biết chấm chấm nên mọi người không biết tường rào cổng ngõ hay cái gì”.

Đà Nẵng: Xin 13 tỷ đồng xây tường rào, lỗi do 'văn bản viết tắt' ? - Ảnh 2

Văn bản ghi rõ xin 13 tỷ đồng xây tường rào cổng ngỏ quận Liên Chiểu (ảnh Đình Thiên)

Cũng tại buổi làm việc, khi phóng viên muốn biết công trình dự án Trung tâm VHTT quận Liên Chiểu có bao nhiêu giai đoạn và tổng dự toán bao nhiêu, sau một chút ngần ngừ, ông Đàm Quang Hưng bốc máy điện thoại cho nhân viên để nắm thông tin và cho biết, dự án Trung tâm VHTT quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) có 3 giai đoạn với kinh phí 56 tỷ đồng. Hiện nay đang thi công giai đoạn 2 với các công trình như nhà thi đấu đa năng, cấp thoát nước, cây xanh…Công trình này rộng 12ha, là công trình đón đầu sự phát triển của quận.

“Trước đó xin làm tường rào, thành phố không cho. Phải làm tường, cổng để bảo vệ các công trình đã xây dựng. Tuy nhiên, số tiền 13 tỷ mới báo vậy. Phải qua nhiều khâu thẩm định rồi mới được phê duyệt. Quận sẽ tính toán lại phương án nên làm tường rào mềm bằng cây xanh, làm cỏ nhân tạo hay cỏ tự nhiên rồi mới làm dự toán mới gửi lại thành phố”, ông Hưng cho hay.

Tin nóng

Tin mới