Đà Nẵng xử lý người trốn cách ly, xét nghiệm ở khung cao nhất

Gốc
Các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 phải xử lý với khung cao nhất. Trường hợp cần thiết chuyển điều tra, truy cứu trách nhiệm hình sự.
0:00 / 0:00
0:00

Thông tin trên được UBND TP Đà Nẵng cho biết ngày 23/2. UBND TP yêu cầu các quận, huyện thành lập các đoàn kiểm tra, tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Đặc biệt, các trường hợp trốn tránh không khai báo y tế; khai báo không đúng sự thật; không chấp hành cách ly y tế, xét nghiệm… đề nghị xử lý nghiêm khắc với khung quy định cao nhất hoặc truy tố trách nhiệm hình sự nếu người đó dương tính với SARS-CoV-2.

Người dân kiểm tra thân nhiệt khi đến cơ sở y tế tại Đà Nẵng.

UBND thành phố cũng yêu cầu công an phải có biện pháp tăng cường rà soát chặt dân và phương tiện vào thành phố tại các chốt kiểm dịch 24/24. Tuyệt đối không bỏ sót các trường hợp đã từng đi đến, lưu trú tại vùng dịch có nguy cơ lây lan COVID-19 mà không khai báo y tế khi đi qua các chốt. Các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 phải xử lý với khung cao nhất. Trường hợp cần thiết chuyển điều tra, truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

Trước đó, ngày 20/2, nam công nhân N.B.K (34 tuổi, quê Hải Dương) tới khám bệnh tại bệnh viện Hoàn Mỹ. Anh K. có triệu chứng ho, sốt và qua khai báo y tế được biết anh này về Hài Dương ăn Tết rồi trở lại Đà Nẵng. Bệnh viện yêu cầu làm xét nghiệm COVID-19 nhưng anh K. không thực hiện và bỏ về. Lực lượng chức năng đã truy vết và tìm thấy anh K. trong tối cùng ngày. Kết quả xét nghiệm lần 1 anh K. âm tính.

Thanh Trần

Nguồn Tiền Phong https://www.tienphong.vn/xa-hoi/da-nang-xu-ly-nguoi-tron-cach-ly-xet-nghiem-o-khung-cao-nhat-1797194.tpo