Đà Nẵng yêu cầu cấp GPKD và phù hiệu xe tải

Gốc
Sở GTVT Đà Nẵng vừa có văn bản thông báo về việc cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô, phù hiệu xe tải cho các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng yêu cầu cấp GPKD và phù hiệu xe tải - Ảnh 1

Từ đầu năm 2016, các đơn vị vận tải phải có giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô và phù hiệu xe tải

Theo đó, đối với các đơn vị có xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có trọng tải thiết kế 10 tấn trở lên phải có Giấy phép kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe ô tô, phù hiệu xe tải theo quy định trước ngày 1/1/2016. Đối với các phương tiện vận tải có trọng tải từ 7 tấn đến dưới 10 tấn cũng phải có Giấy phép kinh doanh và phù hiệu xe tải trước ngày 1/7/2016.

Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố theo thông báo trên đến bộ phận TN&TKQ của Sở GTVT tại trung tâm hành chính Đà Nẵng để được hướng dẫn làm thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh và phù hiệu xe tải theo quy định.

Ngoài ra, các đơn vị vận tải có thể tham khảo thủ tục trên cổng thông tin điện tử của Sở tại địa chỉ www.sgtvt.danang.gov.vn.

Kể từ hai thời điểm trên, nếu các phương tiện kinh doanh vận tải lưu thông trên đường mà không có phù hiệu, hoặc có nhưng đã hết hạn sẽ bị xử phạt theo quy định vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải đường bộ…

Vĩnh Nhân

Tin nóng

Tin mới