Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đã nhổ được ống vách D1600 để tìm thi thể bé trai lọt vào trụ bê tông

Bước sang ngày thứ 16 tìm thi thể bé trai ở Đồng Tháp, các lực lượng thi công đã nhổ được ống vách (D1600) bằng cẩu 80 tấn có treo búa rung 90kW.

Sáng 15/1, thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp cho biết, các lực lượng thi công tại công trường cầu Rọc Sen vẫn khẩn trương triển khai công tác đưa thi thể bé trai lên mặt đất.

Ghi nhận đến 18h30 ngày 14/1, các lực lượng đã nhổ được ống vách (D1600) bằng cẩu 80 tấn có treo búa rung 90kW. Trước khi nhổ ống vách này, phải dùng cọc ván thép 18m rung hạ để phá ma sát giữa đất với ống vách D1600 rồi nhổ lên.

Hình ảnh lực lượng làm việc trong ngày 14/1.

Hình ảnh lực lượng làm việc trong ngày 14/1.

Sau khi nhổ được ống vách, đội thi công thực hiện kiểm tra tình trạng hố móng, dọn dẹp mặt bằng, gia cường lại các vị trí đứng thiết bị. Đồng thời, điều chuyển thiết bị cần thiết cho công tác đào đất vào vị trí và hạ 4 cọc ván thép dẫn hướng cho gầu cạp.

Với các thiết bị lớn, quá trình đào đất diễn ra trong hố sâu nên rất phức tạp.

Với các thiết bị lớn, quá trình đào đất diễn ra trong hố sâu nên rất phức tạp.

Trong đêm 14/1, tiến hành đào đất trong lòng hố kết hợp với bơm dung dịch bentonite phạm vi phía dưới khung vây ván thép. Công tác đào đất rất khó khăn vì đất sét dẻo cứng mút chặt lấy thiết bị.

Hình ảnh gầu cạp hoạt động trong đêm 13/1.

Hình ảnh gầu cạp hoạt động trong đêm 13/1.

Như tin đã đưa, vào trưa 31/12/2022, bé trai T.L.H.N, 10 tuổi, ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp cùng 3 bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen của tuyến đường ĐT857 qua địa bàn xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình (tỉnh Đồng Tháp).

Không may, bé N. lọt xuống trụ bê tông rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu 35m. Lúc này, các em đi cùng liền kêu cứu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng cùng phương tiện chuyên dụng được huy động đến hiện trường giải cứu bé trai.

Người Đưa Tin tiếp tục thông tin vụ việc.

Thanh Lâm