Đa số người dân bán lại nhà tái định cư

Gốc
“Theo ước lượng thì khoảng 70% người dân chọn phương án nhận tiền tự lo nơi ở mới, số còn lại nhận nhà tái định cư. Tuy nhiên, trước nay không có văn bản yêu cầu phải điều tra, theo dõi đời sống người dân sau tái định cư nên quận cũng không nắm rõ”

- UBND quận 7 báo cáo với Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP.HCM trong buổi giám sát Tình hình đời sống người dân sau tái định cư giai đoạn 2007-2012 tại quân 7 và huyện Nhà Bè,ngày 25-10.

Quận 7 cho biết thêm đa số người dân không thích sống ở những nơi được tái định cư, dù có hạ tầng tốt như khu Tân Hưng. Hầu hết đều bán lại nhà, đất sau khi nhận.

Ông Nguyễn Văn Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, cũng thông tin: Số lượng người nhận nền tái định cư xây nhà để ở là rất ít. Nhiều trường hợp nền tái định cư rộng 100-200 m 2 , người dân muốn mua phải bù tiền. Dù được cho nợ nhưng người dân thường chọn phương án nhận tiền tự lo nơi ở mới. Có nhiều trường hợp do tiền bồi thường không đủ để mua nhà, đất hợp pháp nên người dân đành mua đất manh mún, xây dựng không phép ở vùng ven.

CẨM TÚ

Tin nóng

Tin mới