(HNMO) – UBND TP Hà Nội vừa ra công văn số 10236/UBND -TNMT về việc giải phóng mặt bằng (GPMB) và tái định cư các hộ dân khi thực hiện dự án tại tổ 40, cụm 5 phường Xuân La, quận Tây Hồ. Văn bản do Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh ký.

Theo nội dung của công văn 10236/UBND – TNMT của Thành phố Hà Nội, đến nay có 13/22 hộ dân tại Khu tập thể giáo viên Trường Trường Trung cấp nghề - GTCC Hà Nội đã thống nhất với chủ trương của Thành phố và ủng hộ Cty CP Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 52 triển khai thực hiện dự án xây dựng chung cư cao tầng tại tổ 40, cụm 5 phường Xuân La, quận Tây Hồ.

Khu TT giáo viên này sẽ được XD thành một chung cư cao tầng đẹp(!?)

Để khẩn trương thực hiện quyết định số 09/2007/QĐ –TTg của Thủ tướng chính phủ và khắc phục vi phạm trong quản lý đất đai của Trường Trường Trung cấp nghề - GTCC, UBND TP Hà Nội có ý kiến:

1/ Cho phép Cty CP Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 52 liên hệ với Trung tâm Phát triển quỹ đất để trao đổi, hợp đồng thực hiện nhệm vụ GPMB và tái định cư các hộ dân khi thực hiện dự án tại tổ 40, cụm 5 phường Xuân La, quận Tây Hồ theo quy định của pháp luật. Trung tâm Phát triển quỹ đất có trách nhiệm liên hệ với UBND quận Tây Hồ để thành lập Hội đồng GPMB theo chỉ đạo của UBND TP tại công văn số 7066/UBND – TNMT, ngày 23/8/2011.

2/ Giao Thanh tra Thành phố, Sở Tài chính, Sở Tài nguyên và môi trường tập hợp tài liệu, nội dung báo cáo kết quả làm việc, trao đổi của Cty CP Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 52 và Trường Trung cấp nghề - GTCC Hà Nội với các hộ dân tại tổ 40, cụm 5, Xuân La để làm việc với Thanh tra Chính phủ theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.