Đà tăng của vàng thế giới chưa dừng lại

Gốc
Chốt phiên thứ Sáu có thêm 6 USD, mỗi ounce khép lại tuần giao dịch với sự gia tăng 2,9% giá trị. Nhiều chuyên gia dự báo đà đi lên của kim loại quý có thể kéo dài sang tuần tới.

Đồng USD giảm mạnh so với euro, cộng với niềm tin Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ tiếp tục duy trì gói kích thích kinh tế đã giúp giá vàng đi lên trong phiên cuối tuần.

Chốt ngày 25/10, giá giao ngay tăng 5,6 USD, lên mức 1.352,90 USD. Cùng lúc, giá giao tháng 12 cũng nhích thêm 3 USD khi đóng cửa ngày tại mốc 1.352,50 USD một ounce, khép lại một tuần giao dịch với sự gia tăng 2,9% giá trị, sau khi đã có tuần tăng mạnh 3,7% trước đó.

Giá vàng tăng trong tuần này chủ yếu được hỗ trợ từ sự suy yếu của đồng bạc xanh, những dữ liệu kinh tế không khả quan của Mỹ, cộng với nhu cầu vàng vật chất tại Ấn Độ đang gia tăng.

Ông Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cấp cao thuộc công ty RJO Futures, cho rằng, việc giá vàng tăng mạnh gần 38 USD trong tuần này sẽ là chất xúc tác cho sự đi lên của kim loại quý trong tuần kế tiếp.

Nhìn nhận về hướng đi của kim loại quý trong 7 ngày tới, theo khảo sát của Kitco.com, trong số 26 người tham gia trả lời phỏng vấn, gồm các chuyên gia, nhà đầu tư... có 20 ý kiến cho rằng giá tăng, trong khi 5 người nhìn nhận giảm và 1 giữ quan điểm trung lập.

Những người nghiêng về xu hướng tăng cho rằng đồng đôla Mỹ yếu, cộng thêm khả năng chương trình nới lỏng vẫn tiếp tục, đồng thời sự mất niềm tin vào kinh tế Mỹ sẽ khiến giá vàng đi lên.

Trong tuần tới sẽ diễn ra cuộc họp của Ủy ban thị trường mở (FOMC), và khi đó Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ xem xét về tương lai gói nới lỏng tiền tệ. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc Chính phủ Mỹ đóng cửa ba tuần, cộng với dữ liệu việc làm thất vọng, FED sẽ tiếp tục duy trì gói QE3 để hỗ trợ nền kinh tế.

Theo Lệ Chi (VNE)

Tin nóng

Tin mới