Đá tệ ở các giải đấu cúp, Man United vẫn bỏ túi khoảng 30 triệu bảng

Gốc
Dù bị loại một cách thất vọng tại Champions League và Capital One Cup, nhưng Man United vẫn có thể bỏ túi khoản tiền lên tới 30 triệu bảng.

Đá tệ ở các giải đấu cúp, Man United vẫn bỏ túi khoảng 30 triệu bảng - Ảnh 1

Thậm chí, nếu Shrewsbury Town có thể tạo nên một cú sốc tại FA Cup năm nay bằng cách loại Man United – thì điều này cũng không ảnh hưởng nhiều đến con số 30 triệu bảng mà Quỷ đỏ sắp bỏ túi vào cuối mùa giải.

Đội bóng của Louis van Gaal đã bị loại ngay từ vòng bảng Champions League, trong một bảng đấu được đánh giá là dễ thở bậc nhất ở giải đấu danh giá nhất Châu Âu. Trở về Anh, Man United cũng lại gây ra thất vọng khi để đội bóng hạng dưới Middlesbrough loại tại Capital One Cup.

Đá tệ ở các giải đấu cúp, Man United vẫn bỏ túi khoảng 30 triệu bảng - Ảnh 2

Thi đấu bết bát tại các giải đấu cúp là vậy, nhưng Man United vẫn kiếm được bộn tiền. Theo tính toán của các chuyên gia, Man United sẽ thu về sấp xỉ 30 triệu bảng trong năm nay ở các giải đấu cúp.

Dù bị loại ở ngay vòng bảng Champions League nhưng Quỷ Đỏ sẽ vẫn thu về khoảng 16 triệu bảng. Man United cũng sẽ được thanh toán một khoản phí khoảng 4,6 triệu bảng khi đứng thứ 4 ở mùa giải năm ngoái, tại Premier League. Chưa kể đến việc đội bóng của Louis van Gaal sẽ tiếp tục thi đấu ở Europa League trong phần còn lại của mùa giải, điều này cũng sẽ đem lại một khoản doanh thu lớn.

Đá tệ ở các giải đấu cúp, Man United vẫn bỏ túi khoảng 30 triệu bảng - Ảnh 3

Ở giải đấu trong nước, Man United chỉ chiến đấu tại FA Cup vì danh dự và tinh thần. Về kinh tế, giải đấu này không mang lại quá nhiều sự khác biệt. Nếu đánh bại Shrewsbury, Man United cũng chỉ thu về 500 nghìn bảng Anh tiền bản quyền truyền hình.

Đá tệ ở các giải đấu cúp, Man United vẫn bỏ túi khoảng 30 triệu bảng - Ảnh 4

Nếu đội bóng có thể tiến tới Wembley và nâng cao chiếc cúp FA đầy truyền thống, Man United sẽ bỏ túi thêm 3,3 triệu bảng.

Còn một nguồn thu mà đội bóng sẽ được hưởng khi giải đấu năm nay kết thúc, đó là tiền bản quyền truyền hình mà BT Sports chia sẻ cho các đội của Anh thi đấu tại Champions League. Đơn cử như năm ngoái, Liverpool cũng bị loại ngay từ vòng bảng và dù chỉ thi đấu có 6 trận tại vòng bảng, đội bóng của HLV Brendan Rodgers vẫn thu về được khoảng 20 triệu bảng. Thực chất con số này vẫn chưa thể tính toán được tại thời điểm này, vì còn phụ thuộc vào kết quả những cặp đấu của Man City, Arsenal và Chelsea tại vòng loại trực tiếp.

Nhưng việc "gã hàng xóm ồn ào" Man City chỉ phải gặp Dinamo Kyiv tại vòng đấu kế tiếp, sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến doanh thu của Man United trong gói "phần thưởng" từ BT Sports.

Hoàng Long
Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới