Đã thấy 2 thi thể nạn nhân cuối cùng vụ chìm tàu Cần Giờ

Gốc
Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực III cho biết, hồi 7h sáng 5/8 Trung tâm đã hoàn tất công tác tìm kiếm cứu nạn v ụ tai nạn ca nô ở Cần Giờ trên biển.

Thi thể 2 nạn nhân cuối cùng được phát hiện tại khu vực con tàu bị chìm. Danh tính nạn nhân được xác định là Đào Mạnh Cường (SN 1985) và Nguyễn Bá Đức (SN 1983) . Ngay sau đó các nạn nhân đã được lực lượng cứu hộ Trung tâm III đưa vào đất liền để bàn giao cho thân nhân người bị nạn. Như vậy, việc tìm kiếm các nạn nhân vụ chìm ca nô ở Cần Giờ đã kết thúc.

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực III đã tổ chức ký bàn giao tất cả các thi thể nạn nhân cho Công ty Cổ phần Sản xuất Ống thép dầu khí (thuộc Tổng Công ty Khí Việt Nam ) để Công ty thực hiện tổ chức an táng cho các nạn nhân trong vụ tai nạn vừa qua.

T ại cầu cảng Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực III, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Nhật đã thăm hỏi và chia sẻ những mất mát với 2 gia đình nạn nhân được tìm thấy sau cùng. Trao đổi với gia đình các nạn nhân, ông Nhật cho biết, trong 2 ngày vừa qua các đơn vị đã kết hợp chặt chẽ với các cơ quan và địa phương triển khai các biện pháp cứu hộ cứu nạn trên biển; đồng thời nhận được sự tham gia tích cực của các ngư dân đang đánh bắt gần vùng biển xảy ra tai nạn, giúp cho công tác tìm kiếm cứu nạn diễn ra nhanh chóng.

Tại Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực III, sau khi bàn giao thi thể các nạn nhân cuối cùng, các cơ quan chức năng cho biết, sẽ sớm tìm ra nguyên nhân và làm rõ trách nhiệm để xảy ra vụ chìm ca nô đặc biệt nghiêm trọng này. Hiện nay, nhiều chứng cứ, cơ sở đã khá rõ thông qua sổ lịch trình tiếp nhận thông tin của các đơn vị cứu nạn, cách thức thông báo thông tin của Công ty mượn ca nô, việc cho mượn ca nô, sự có mặt của 2 ca nô đi sau tại hiện trường biết rõ tình trạng của ca nô bị nạn... Ông Nhật cho biết thêm, sau sự việc này Cục Hàng hải sẽ họp các đơn vị tham gia lực lượng tìm kiếm cứu nạn lần này để rút ra bài học kinh nghiệm để lần sau công tác cứu hộ cứu nạn sẽ được thực hiện tốt hơn nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Ông Nhật cũng đã thăm hỏi và động viên tinh thần các thủy thủ trên 2 tàu cứu hộ Sar 272 và Sar 413 trực tiếp, liên tục tham gia cứu hộ cứu nạn ca nô H29-BP và thay mặt Cục Hàng hải thưởng cho tập thể mỗi tàu tham gia cứu hộ số tiền 10 triệu đồng.

Huỳnh Sơn - TTXVN

Tin nóng

Tin mới