Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đã thấy chủ nhân chiếc vali triệu đô bị bỏ rơi

Gốc

Hiện tại do điều kiện sức khỏe không tốt nên người này đang phải điều trị trong bệnh viện và cảnh sát vẫn chưa có điều kiện tiếp cận để làm rõ sự việc.

Bỏ lại triệu đô trong quán cafe

Cảnh sát điều tra tại hiện trường phát hiện ra chiếc va li triệu đô vô chủ.

Người đàn ông Trung Quốc, 49 tuổi đến từ Hồng Kông đã được cảnh sát tìm thấy ở khu vực ngoại ô thành phố Sydney chiều hôm qua. Người này hiện đang được đặt dưới sự bảo vệ của cảnh sát và điều trị tại bệnh viện Concord vì tình trạng sức khỏe không tốt.

Trưởng ty cảnh sát Burwood, Ian Pryde cho biết hiện tại kể cả cảnh sát cũng vẫn chưa có cơ hội được tiếp cận để hỏi cung và cũng không biết lý do tại sao người đàn ông này lại lâm bệnh.

Người đàn ông này nhập cảnh vào Úc theo visa đi học nhưng cảnh sát vẫn chưa rõ anh ta học gì ở đâu.

Tờ Sydney Morning Herald trích lời trưởng ty Pryde cho hay, việc gây xôn xao trong vụ này là chiếc vali chứa đầy đô Úc với đủ các mệnh giá cùng các vật dụng cá nhân và cả giấy tờ tùy thân.

Cả tiền và giấy tờ đã đều được cảnh sát xử lý. Trong khi cảnh sát không tuyên bố chính thức số tiền chứa trong chiếc vali, các nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay số tiền có thể lên đến 1 triệu đô.

Cơ quan Chỉ huy Tội phạm Quốc gia Úc cũng đã được mời tới để hỗ trợ công tác điều tra. Tuy nhiên, việc trưởng ty Pryde từ chối xác minh các nhân viên được điều động hỗ trợ điều tra đến từ đội chống tội phạm hay ma túy đã làm tăng thêm phần tò mò xung quanh vụ việc.

Tờ Sydney Morning Herald cho hay, ngày hôm qua khi người đàn ông này bước vào quán cafe lúc sáng sớm có mang theo chiếc vali. khi cô nhân viên phục vụ quán đến hỏi anh ta có muốn dùng cà phê hay không, người đàn ông chỉ liên tục trả lời "vâng vâng" một cách qua quýt.

"Nhưng khi tôi đem cà phê đến cho anh ta thì anh ta không dùng mà đứng lên bỏ lại chiếc vali và đi ra ngoài. Anh ta thậm chí còn không ngồi đến 5 phút", cô nhân viên kể.

Ngay buổi chiều cùng ngày, cảnh sát đã tìm thấy người đàn ông này ở một khu gần đó trong tình trạng sức khỏe không bình thường. Khi tình trạng sức khỏe của anh ta tiếp tục xấu đi, cảnh sát ngay lập tức đã gọi xe cấp cứu đưa anh ta vào bệnh viện.

Bệnh viện Concord hiện tại không đưa ra thông tin gì về tình trạng sức khỏe của người đàn ông bí hiểm này nói rằng mọi thông tin thuộc quyền kiểm soát của cảnh sát.

Hoa Tạ

Nguồn Infonet: http://infonet.vn/Detail.aspx?ArticleID=3316