Thông tin từ Cục Hàng hải Việt Nam cho biết, vào khoảng 7 giờ sáng 5/8, hai thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm tàu xảy ra vào tối ngày 2/8 đã được các lực lượng cứu hộ tìm thấy gần khu vực chiếc tàu bị chìm.

Tàu cứu nạn tìm kiếm các nạn nhân. (Ảnh: Tư Doãn/Vietnam+)

Hai nạn nhân cuối cùng được nhận dạng ban đầu tên hai nạn nhân là Nguyễn Bá Đức, 30 tuổi và Đào Mạnh Cường, 28 tuổi, quê . Như vậy, việc tìm kiếm các nạn nhân kéo dài từ đêm 2/8 đến sáng 5/8 đã kết thúc, 9 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy và đưa vào bờ.
Trước đó, vào lúc 17 giờ 30, ngày 4/8, các lực lượng tìm kiếm của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã tìm thấy nạn nhân thứ 7 là Trần Hữu Hiệp, 25 tuổi, quê Thanh Hóa. Thi thể nạn nhân này trôi dạt cách nơi con tàu chìm gần 2,5 hải lý.
Để tìm kiếm các nạn nhân mất tích cuối cùng, chiều 4/8, các cơ quan chức năng đã tăng cường thêm phương tiện và nhân lực cũng như huy động thêm tàu thuyền của ngư dân huyện Cần Giờ và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tham gia tìm kiếm thi thể nạn nhân.
[Sóng lớn làm chìm canô ở Cần Giờ, 9 người mất tích]
Ông Nguyễn Nhật, Cục trưởng Cục hàng hải Việt Nam, cho biết: Trong những ngày qua các cơ quan chức năng thuộc Cục hàng hải Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và bộ đội biên phòng đã huy động tối đa phương tiện và lực lượng tham gia việc tìm kiếm nạn nhân và cứu nạn.
Các lực lượng chức năng Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang tiến hành điều ra làm rõ vụ tai nạn nghiêm trọng này./.

Hoàng Tuấn (Vietnam+)