Đã thu được khẩu súng của trung úy công an bị cướp

Gốc
TP - CA Hải Phòng lần theo dấu vết, bắt kẻ đã mua khẩu súng của trung úy Thắng sau hơn một tuần bị bọn cướp lấy đi đem bán với giá 5 triệu đồng.

Khẩu súng thu được

Ngay sau khi bị cướp một ngày, xe máy và một số vật dụng, tư trang của trung úy Vũ Thế Thắng (30 tuổi, công tác tại Phòng CSGT, CA Hải Phòng) được tìm thấy, nhưng khẩu súng ngắn mà CA Hải Phòng trang bị cho trung úy Thắng vẫn mất tích.

Nguyễn Văn Nghiêm

Tại cơ quan điều tra, sau khi bị bắt, ổ nhóm do Sơn “Liên Xô” cầm đầu khai nhận, sau khi gây án đã thông qua một lái xe taxi môi giới để bán khẩu súng này cho một người không rõ danh tính ở huyện An Lão (Hải Phòng). Lập tức, các mũi trinh sát lên đường tìm những lái xe taxi có những đặc điểm nhận dạng như lời khai của các đối tượng.

Đến ngày 3/3, Ban chuyên án đã xác định được đối tượng môi giới mua bán khẩu súng ngắn kể trên là Trịnh Văn Phong (tức “Bình”, 37 tuổi, hộ khẩu ở thôn Cát Tiên, xã Quang Trung, huyện An Lão). Tuy nhiên, Phong lại ở ngôi nhà số 26 Đinh Nhu (phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân, Hải Phòng) và làm nghề lái xe taxi cho hãng Hoa Phượng. Cơ quan điều tra lập tức triệu tập Phong.

Tại cơ quan CA, Phong khai nhận khoảng 14 giờ 30, ngày 24/2, khi Phong đang lái xe gần khu chung cư PG (ở xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) thì gặp Lê Minh Chung và Vũ Thanh Sơn vẫy lại và đem khẩu súng ra gạ bán.

Thấy vậy, Phong liền gọi điện cho bạn cùng quê là Nguyễn Văn Nghiêm (44 tuổi, ở xã Quang Trung, huyện An Lão). Nghiêm đồng ý mua và đòi xem súng. Lập tức, Phong chở Sơn và Chung đi gặp Nghiêm để bán khẩu súng với giá 5 triệu đồng tại một khu nhà trọ ở thị trấn An Lão. Vụ bán súng này, Phong chỉ được Sơn và Chung trả tiền cước xe taxi.

Khẩu súng thu được

Tối qua, 3/3, cơ quan điều tra bắt và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Nghiêm. CA thu giữ được khẩu súng ngắn kể trên. Tại nhà trọ (ở thị trấn An Lão, nơi Nghiêm tá túc khi bị bắt), lực lượng CA còn phát hiện và tạm giữ 4 đối tượng có dấu hiệu sử dụng ma túy cùng 5 chiếc xe máy nghi vấn và nhiều hung khí, tang vật khác để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

Trước đó, lực lượng CA Hải Phòng đã bủa vây bắt gọn kẻ chủ mưu gây án là Vũ Thanh Sơn (tức Sơn “Liên Xô”, 51 tuổi, ở ngõ 342 Tô Hiệu, Hải Phòng) cùng ba đối tượng trong băng nhóm đã gây án. Đó là Nguyễn Văn Xuân (tức Xuân “siđa”, 26 tuổi), Lê Minh Chung (36 tuổi) và Trần Giang Lộc (27 tuổi, đều ở Hải Phòng).

Tin nóng

Tin mới