Phát hiện trong số tài sản của nạn nhân có khẩu súng, những kẻ cướp máu lạnh nghĩ ngay đến người đã “đặt hàng” trước đó để bán lấy tiền…

Ngày 4/3, Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Phòng PC 45, CATP Hải Phòng cho biết, vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Nghiêm, SN 1970, ở thôn Câu Hạ B, xã Quang Trung, huyện An Lão (Hải Phòng) về hành vi mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Khẩu súng bị thu hồi

Nguyễn Văn Nghiêm được xác định là kẻ tiêu thụ khẩu súng bắn đạn cao su do trung úy Vũ Thế Thắng, cán bộ Đội 1 Phòng CSGT - CATP Hải Phòng quản lý đã bị Vũ Thanh Sơn, tức Sơn “Liên Xô” cùng đồng bọn dùng rừu chém trọng thương rồi cướp vào sáng 24/2.

Sau khi xảy ra vụ án, chiếc xe máy Honda Airblade BKS 15B1-800.08, cùng nhiều phương tiện công tác của nạn nhân mà đối tượng chiếm đoạt đã được thu hồi.

Tuy nhiên, khẩu súng ngắn cơ quan trang bị cho Trung úy Thắng vẫn chưa biết tung tích ở đâu.

Qua đấu tranh các đối tượng khai nhận thông qua một lái xe taxi đã bán khẩu súng nói trên cho một người không rõ danh tính ở huyện An Lão (Hải Phòng).

Đối tượng Nguyễn Văn Nghiêm tại cơ quan công an.

Ngày 3/3, cơ quan Công an xác định đối tượng môi giới mua bán khẩu súng ngắn là Trịnh Văn Phong, tức “Bình” (SN 1977, ở thôn Cát Tiên, xã Quang Trung, huyện An Lão, Hải Phòng).

Phong chính là người quen biết tên Lê Minh Chung, hiện làm nghề lái xe taxi cho hãng Hoa Phượng và đang tạm trú tại số 26 Đinh Nhu, phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân (Hải Phòng).

Khi bị thẩm vấn Phong đã khai nhận chiều ngày 24/2, có gặp Chung đi cùng Vũ Thanh Sơn đến gạ bán súng.

Có “hàng” Phong gọi điện cho bạn cùng quê là Nguyễn Văn Nghiêm thông báo và chở Sơn, Chung đi gặp Nghiêm để thực hiện việc mua bán súng với giá 5 triệu đồng.

Lực lượng Công an đã kịp thời thu giữ khẩu súng ngắn là tang vật nhóm cướp chiếm đoạt của nạn nhân được Phong cất giấu trong phòng trọ tại thị trấn Ruồn, huyện An Lão (Hải Phòng).

Đồng thời, cơ quan công an còn phát hiện, tạm giữ 4 đối tượng có dấu hiệu sử dụng ma túy cùng 5 chiếc xe máy nghi vấn, nhiều hung khí và tang vật khác để phục vụ công tác điều tra mở rộng án…

Q.Minh