Đã tiếp cận được 5 nạn nhân người Việt trong vụ tai nạn xe bus tại Thái Lan

Gốc
Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, ngay sau khi nhận tin báo về vụ tai nạn xe bus chở khách du lịch tại tỉnh Ang Thong, miền Trung Thái Lan khiến hơn 50 người thương vong, Đại sứ quán đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác định và tiếp cận được với 5 nạn nhân người Việt trong vụ tai nạn.

Đã tiếp cận được 5 nạn nhân người Việt trong vụ tai nạn xe bus tại Thái Lan - Ảnh 1

Những người bị thương được đưa đi cấp cứu. (Nguồn: EPA)

Theo đó, sáng 30/11, tại tỉnh Ang Thong (Thái Lan) đã xảy ra vụ tai nạn xe bus nghiêm trọng khiến hơn 50 người thương vong. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trao đổi với cơ quan chức năng sở tại, kiểm tra thông tin về người Việt Nam trên chuyến xe này và có biện pháp bảo hộ cần thiết, nếu có người Việt.

Ngày 2/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan cho biết, cơ quan chức năng sở tại đã tiến hành cứu hộ cứu nạn, lấy lời khai các nạn nhân và xác định được có 5 người Việt trong số 50 người thương vong trong vụ tai nạn. Cùng ngày, Đại sứ quán đã cử cán bộ phụ trách lãnh sự đến bệnh viện tỉnh Ang Thong - nơi các nạn nhân đang được điều trị để hỗ trợ và thăm hỏi.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan, trong 5 nạn nhân người Việt bị nạn có công dân Nguyễn Duy Tám (bị gãy xương sườn) và công dân Lê Thị Thu Hà (bị gãy chân). Các công dân Nguyễn Trung Hậu, Nguyễn Văn Khánh và Võ Hoàng Anh Vũ bị thương nhẹ. Hiện cả 5 công dân này đã qua giai đoạn nguy hiểm và đang được các bác sỹ Thái Lan chăm sóc tích cực.

Tại bệnh viện Ang Thong, cán bộ Đại sứ quán đã thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các nạn nhân, đồng thời đề nghị phía Thái Lan hỗ trợ chữa trị, có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho các công dân này của Việt Nam.

P.V

Tin nóng

Tin mới