Đã tìm được cách tạo ra điện bằng "vốn tự có" của Trái Đất!

Gốc
Với phương pháp này, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng về một nguồn điện ổn định, bền vững và quan trọng là vô tận!

Đã tìm được cách tạo ra điện bằng "vốn tự có" của Trái Đất! - Ảnh 1

Vệ tinh thí nghiệm được tách ra kèm theo dây dẫn

Năm 1996, tàu con thoi Columbia bay vào không gian mang theo một vệ tinh thí nghiệm đặc biệt. Nhiệm vụ của nó nhằm chứng minh ý tưởng sử dụng từ trường Trái đất để tạo ra điện.

Ngoài ra, bằng cách thay đổi chiều dòng điện sau khi được tạo ra, nó có thể sinh ra lực đẩy giúp vệ tinh di chuyển không cần tên lửa phụ trợ.

Vệ tinh thí nghiệm có đường kính 1,6m và mang theo nhiều cảm biến. Nó được trang bị động cơ đẩy bằng Nito lỏng nhằm điều chỉnh tốc độ và khoảng cách với vệ tinh chính

Một nhóm gồm bảy du hành gia trong dự án mang tên STS-75 nhận nhiệm vụ triển khai vệ tinh. Theo tính toán, tại độ cao 20km, khi mà dây dẫn gần đạt đến chiều dài tới hạn thì tốc độ triển khai sẽ chậm dần.

Tuy nhiên, chuyên gia Jeff Hoffman đã quan sát thấy một quầng lửa bao quanh thiết bị thí nghiệm.

Sự kiện gây chấn động cả nhóm nghiên cứu. Kết quả là dây đo đạc thiết bị bị đứt nhưng ở vị trí không quan trọng. Hoffman cho biết nếu dây đứt tại phía gần vệ tinh chính thì sẽ rất nguy hiểm vì dây có thể bật ngược trở lại và phá hủy tất cả.

Tuy nhiên, chuyến bay đáng giá 154 triệu đô la không phải là một thất bại hoàn toàn. Những giây phút thí nghiệm quý giá trước khi hỏng đã cung cấp các số liệu quan trọng cho đội ngũ nghiên cứu.

Cường độ dòng điện thu được cao hơn 200 lần những thí nghiệm trước đó. Điện áp sinh ra đạt 3500V với cường độ 480mA, cao hơn tính toán nhiều lần.

Ngoài ra, các cảm biến cũng thu được những thông tin quan trọng về tầng khí quyển bao quanh vệ tinh và đặc biệt là sóng chấn động khi xảy ra vụ nổ.

Những năm sau đó, NASA tiếp tục tiến hành những thí nghiệm khác nhằm hoàn thiện những nghiên cứu trên. Sự kiện STS-75 xảy ra nhiều biến cố ngoài dự kiến nhưng đem lại khá nhiều thông tin mà những tính toán lý thuyết không thể thu được.

Theo Soha.vn

Tin nóng

Tin mới