(Công lý) - Công an quận Long Biên, Hà Nội vừa cho biết, cơ quan điều tra đã lấy vân tay, xác nhận đối tượng Nguyễn Quang Vinh là người điều khiển Camry gây tai nạn khiến 3 người tử vong ở đường Ái Mộ sáng ngày 29/1.

Chiều tối 1/3, thông tin về vụ tai nạn giao thông kinh hoàng xảy ra tại đường Ái Mộ, phường Bồ Đề, Thượng tá Nguyễn Viết Chức, Phó trưởng Công an quận Long Biên cho biết, cơ quan điều tra đã tiến hành lấy dấu vân tay các cá nhân liên quan, xác nhận Nguyễn Quang Vinh là người điều khiển chiếc Camry gây tai nạn khiến 3 người chết.

Theo ông Chức, Công an Hà Nội, PC67, Văn phòng Cơ quan công an điều tra Bộ Công an, Cục CSGT đã vào cuộc ngay từ sáng xảy ra vụ việc. "Viện Kiểm sát và cơ quan điều tra đã họp xác nhận Vinh là người gây tai nạn, sáng nay đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và tạm giữ bị can", Thượng tá Chức cho hay.

Da tim ra nguoi lai xe Camry gay tai nan khien 3 nguoi tu vong - Anh 1

Đối tượng Nguyễn Quang Vinh tại cơ quan công an

Trả lời thắc mắc về thông tin chính ông đưa ra lúc trước người lái xe là nữ, Thượng tá Chức giải thích: "Đó là thông tin ban đầu chứ chúng tôi không khẳng định gì cả. Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra vào cuộc đã xác minh rõ Nguyễn Văn Vinh, người ra đầu thú và cũng là người có tiệm rửa xe đã tự ý lái xe đi và gây tai nạn".

Vinh khai tại cơ quan công an sáng đó uống rượu, ăn tiết canh lòng lợn. Khi chủ xe để xe lại hàng rửa xe, Vinh và cháu gái là Phương Anh đã lên ghế ngồi bật nhạc lên nghe, sau đó Vinh nghịch lấy xe lái đi thì gây tai nạn.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 7h30 sáng ngày 29/2, Nguyễn Quang Vinh điều khiển chiếc xe ôtô nhãn hiệu Camry, BKS 29A - 866.23 cùng một người cháu lưu thông từ đầu phố Ái Mộ, khi đến gần số nhà 33, phố Ái Mộ đã bất ngờ mất lái lao thẳng vào 3 chiếc xe máy và 1 người đi bộ. Hậu quả đã khiến 2 người gồm 1 nam và 1 nữ bị tử vong tại chỗ. Còn một cháu bé cũng bị thương rất nặng và tử vong tại bệnh viện sau đó. Chiếc xe ôtô gây tai nạn chỉ dừng lại khi đâm vào cửa nhà dân gần.

3 nạn nhân tử vong tại chỗ được xác định là bà Nguyễn Thị Trúc (55 tuổi, người đi bộ), ông Trần Việt Tiến (64 tuổi) và cháu gái Trần Gia Hân (6 tuổi, cùng ở Long Biên, Hà Nội).