GiadinhNet - Lực lượng tìm kiếm đã phát hiện 3 nạn nhân cuối cùng của vụ chìm tàu ở Cần Giờ khiến 9 nạn nhân tử vong, 21 nạn nhân khác suýt chết.

Đại úy Lê Thế Đại - Phó đồn trưởng nghiệp vụ đồn biên phòng Long Hòa, một trong những đơn vị huy động toàn lực cho công tác cứu hộ và tìm kiếm, cho hay đến 7h30 sáng hôm nay (5/8), công tác tìm kiếm đã hoàn tất, 3 nạn nhân cuối cùng trong số 9 nạn nhân mất tích đã được tìm thấy.

Danh tính 3 nạn nhân mất tích từ hôm 2/8 đến nay vừa tìm thấy gồm: Trần Hữu Hiệp (Thanh Hóa), Nguyễn Bá Đức (Thanh Hóa), Đào Mạnh Cường (Thái Bình). Cả 3 nạn nhân đều thuộc Công ty cổ phần sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam.

1 trong số 21 nạn nhân được may mắn cứu sống khuya 2/8, trong khi 9 nạn nhân khác mất tích và tử vong, đến nay mới được tìm thấy thi thể.

Vụ chìm tàu tối 2/8 là tai nạn có tổn thất lớn nhất từ trước đến nay trên khu vực biển Cần Giờ. Lái tàu Phạm Duy Phúc cũng mất tích vì tai nạn này, thi thể được tìm thấy trong ngày 4/8 cùng 5 nạn nhân mất tích khác.

Sau vụ tai nạn thương tâm này, dư luận đang bức xúc đặt dấu hỏi bởi chiếc tàu lâm nạn chỉ thiết kế chở 18 người, nhưng xảy ra tai nạn lại chở đến 30 người.

Đỗ Bá