Đã tìm thấy thi thể ba nạn nhân vụ lật thuyền ở Quảng Sơn

Gốc
Tối 1-1, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đác Nông đã tìm thấy thi thể ba nạn nhân vụ lật thuyền trên hồ thủy điện Đác N'Teng, xã Quảng Sơn, huyện Đác G’long, tỉnh Đác Nông vào sáng cùng ngày.

Đã tìm thấy thi thể ba nạn nhân vụ lật thuyền ở Quảng Sơn - Ảnh 1

* Lật thuyền ở Quảng Sơn (Đác Nông) khiến ba người mất tích

Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn, huyện Đác G’long Ngô Anh Sáng cho biết, đến 19 giờ tối cùng ngày, thi thể của ba nạn nhân Đặng Anh Quốc (SN 1980), con trai Đặng Anh Giáp (SN 2007) và Vĩ Văn Tiến (SN 1987), em vợ nạn nhân Quốc, đã được lực lượng tìm kiếm cứu nạn tìm thấy cách vị trí thuyền bị lật khoảng 20m. Hiện, thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho người thân đưa về nhà, chính quyền địa phương đã giao các đoàn thể cắt cử người giúp gia đình nạn nhân lo hậu sự.

Cũng theo ông Sáng, trên lòng hồ thủy điện Đác N'Teng trước đây cũng đã xảy ra lật thuyền dẫn đến chết người. Nguyên nhân là do trước đây có một con đường đi qua khu vực giữa lòng hồ thủy điện để nhân dân vào khu vực sản xuất, nhưng khi thủy điện tích nước đã “nuốt” trọn con đường này, trong khi đó không làm cầu hoặc đường đi cho dân. Hiện, nếu đi bằng đường bộ, người dân phải đi vòng hơn 20km đường đất lầy lội mới vào được vùng sản xuất; trong khi đó, đi bằng thuyền qua lòng hồ chỉ khoảng 500m nên người dân thường chọn đi thuyền mới xảy ra tai nạn.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND tỉnh Đác Nông, huyện Đác G’long và xã Quảng Sơn đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và hỗ trợ ban đầu 19 triệu đồng để gia đình lo hậu sự.

Như NDĐT đã đưa tin: Khoảng 7 giờ 30 phút cùng ngày, anh Đặng Anh Quốc, SN 1980, dùng thuyền gỗ của gia đình chở năm người và khoảng 1,5 tấn cà-phê mới thu hoạch đi trên hồ thủy điện Đác N'Teng, khi ra cách bờ khoảng 50m thì thuyền bị lật khiến cả năm người đều gặp nạn.

Các nạn nhân có mặt tại thời điểm thuyền bị lật gồm: Đặng Anh Quốc và vợ Lý Thị Mai (SN 1984) cùng hai con là Đặng Anh Giáp (SN 2007), Đặng Thị Thảo Vy (SN 2011) và Vĩ Văn Tiến (SN 1987) là em vợ anh Quốc, tất cả đều là người dân tộc Dao

Sau khi phát hiện chiếc thuyền bị lật, người dân địa phương đã bơi ra cứu được chị Lý Thị Mai và em Đặng Thị Thảo Vy và đưa hai nạn nhân đến cấp cứu tại Trạm y tế xã Quảng Sơn.

Tin nóng

Tin mới