Đã tìm thấy thi thể cả 5 em

Sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn đuối nước khiến 05 học sinh lớp 6 bị mất tích trên Sông Mộc Khê, vị trí giáp danh giữa xã Thiệu Hợp và Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa, hàng trăm người, gồm lực lượng tìm kiếm, người thân, và người dân địa phương đã thức xuyên đêm để tìm kiếm 5 cháu bé. Đến trưa ngày 5-4, thi thể của cả 5 em đã được tìm thấy.

Vụ tai nạn khiến 5 học sinh bị đuối nước tại Thanh Hóa:

Rât đông người dân có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể các cháu bé

Rât đông người dân có mặt tại hiện trường phối hợp với lực lượng chức năng tìm kiếm thi thể các cháu bé

Như đã thông tin, vào khoảng 22g ngày 04-4-2022, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo về vụ tai nạn đuối nước khiến 05 học sinh lớp 6 bị mất tích trên Sông Mộc Khê, vị trí giáp danh giữa xã Thiệu Hợp và Thiệu Duy, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã điều động 01 xe CNCH, 01 xe chở quân, 01 xuồng 30CV cùng 15 CBCS do đồng chí Thượng tá Đỗ Văn Yên - Phó Trưởng Phòng chỉ huy công tác cứu nạn nhanh chóng đến địa điểm xảy ra vụ đuối nước, triển khai lực lượng phương tiện, phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm người bị nạn.

Đến 00g 45 phút, ngày 05-4-2022, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng người dân và chính quyền đã tìm thấy 02 thi thể nạn nhân đưa lên bờ, lực lượng tiếp tục tổ chức công tác tìm kiếm cá nạn nhân còn lại. Trưa cùng ngày (5-4) lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy thi thể của cả 5 bé gái bị đuối nước thương tâm xảy ra trong chiều 4-4.

Các đơn vị thức xuyên đêm để tìm kiếm các nạn nhân

Các đơn vị thức xuyên đêm để tìm kiếm các nạn nhân

Theo người dân có mặt tại hiện trường cho biết, chiều ngày 4.4, các cháu M.T.H, L.P.N, L.T.T.T, L.B.T, và L.T.B.P (đều 12 tuổi, và đều ngụ xã Thiệu Duy, H.Thiệu Hóa) rủ nhau đến khu vực đập tràn Hợp Thắng trên sông Mậu Khê (thuộc địa phận xã Thiệu Hợp) để tắm. Do không biết bơi nên cả 5 cháu đã bị đuối nước, người dân địa phương tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy nên đã báo đến cơ quan chức năng.

Đêm cùng ngày, hàng trăm người, gồm các lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an H.Thiệu Hóa, cán bộ UBND xã Thiệu Hợp, UBND H.Thiệu Hóa cùng người thân và người dân được huy động đến tìm kiếm.

Theo người dân nơi đây cho biết, thời điểm xảy ra vụ đuối nước, nước trong đập tràn không quá sâu, chỉ sâu khoảng hơn 1 m. Tuy nhiên, phía hạ du đập tràn (sông Mậu Khê) thì nước sông sâu hơn. Xung quanh khu vực này cũng không được cắm biển cảnh báo nên rất nguy hiểm đối với trẻ nhỏ.

Một số hình ảnh tại hiện trường xảy ra sự việc:

Thi thể nạn nhân sau khi tìm thấy được đưa ra khỏi hiện trường

Thi thể nạn nhân sau khi tìm thấy được đưa ra khỏi hiện trường

Theo quan sát của Phóng viên, xung quanh khu vực này không hề có biển cảnh báo

Theo quan sát của Phóng viên, xung quanh khu vực này không hề có biển cảnh báo

Huy Hoàng

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/da-tim-thay-thi-the-ca-5-em-284094.html