Đã xác định nghi can cướp ngân hàng ở Đồng Nai

Gốc
Nghi can cướp chi nhánh ngân hàng HD Bank Gia Ray ở Đồng Nai được xác định là Phạm Mạnh Hùng (28 tuổi) và hiện đang bỏ trốn.

Theo tin tức trên Tri thức trực tuyến, ngày 6/9, Công an tỉnh Đồng Nai và các đơn vị nghiệp vụ đã xác định được nghi can cướp chi nhánh ngân hàng HDBank Gia Ray, ở huyện Xuân Lộc (Đồng Nai).

Danh tính đối tượng là Phạm Mạnh Hùng (28 tuổi), trú xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc.

Liên quan đến vụ việc, CQĐT Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã tạm giữ Phạm Văn Lâm (anh trai Hùng) để điều tra về hành vi Không tố giác tội phạm.

Nguồn tin này cho hay, công an qua điều tra đã xác định Lâm mượn xe máy của một người bạn, sau đó giao cho Hùng đi lại. Ngày 1/9, Hùng lái xe này đến chi nhánh ngân hàng HDBank Gia Ray, đường Trần Phú, thị trấn Gia Ray để cướp, sau đó đi đến phân trường Gia Phu thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Xuân Lộc, xã Xuân Hòa giấu phương tiện vào bụi rậm.

Đã xác định nghi can cướp ngân hàng ở Đồng Nai - Ảnh 1

Công an xác định nghi can thực hiện vụ cướp ngân hàng. Ảnh: Dân Việt

Khám xét nơi ở của Hùng, cơ quan công an thu giữ 7 quả mìn tự tạo.

Trước đó vào khoảng 11h ngày 1/9, một đối tượng bịt khẩu trang, đội mũ bảo hiểm, mặc áo khoác đã đi vào chi nhánh ngân hàng HD Bank ở địa chỉ trên, lấy từ trong túi mang theo một gói dán băng keo đen có gắn điện đặt lên bàn làm việc của ngân hàng. Đồng thời, tên này yêu cầu nhân viên ngân hàng phải đưa tiền nếu không sẽ kích nổ.

Sau khi lấy được tiền, đối tượng nhanh chóng ra ngoài và lên xe đồng bọn tẩu thoát. Lúc này, nhân viên ngân hàng bấm chuông báo động, một khách hàng cùng bảo vệ đã ném ghế ngăn chặn. Tuy nhiên, hắn chạy được ra xe và tẩu thoát về hướng Bình Thuận, báo Dân Việt đưa tin.

Trên đường bỏ chạy, đối tượng làm rơi nhiều cọc tiền, được người dân nhặt trả lại cơ quan chức năng. Tổng cộng số tiền bị mất khoảng 20 triệu đồng.

Nhận tin báo, Công an huyện Xuân Lộc cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Nai đã phong tỏa hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra, trích xuất hình ảnh camera an ninh của ngân hàng để truy tìm tên cướp.

Bảo Khánh (T/h)

Tin nóng

Tin mới