Đặc biệt trên báo in ngày 26.10.2013

Gốc
Vụ 3 trẻ tử vong sau tiêm vắc xin: Do tiêm nhầm thuốc?; Nam, nữ không được ngồi chung? Sáng tạo hay gò bó khi dạy chữ cho trẻ?; Cháy nhà lang cuối cùng của người Mường; Ván cờ tình báo Âu –Mỹ… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 26.10.2013.

Vụ 3 trẻ tử vong sau tiêm vắc xin: Do tiêm nhầm thuốc?

Thông tin ban đầu trên một tờ báo về nguyên nhân làm 3 trẻ tử vong sau khi tiêm vắc xin viêm gan B tại BV Đa khoa H.Hướng Hóa (Quảng Trị) ngày 20.7 là do “tiêm nhầm thuốc gây co bóp tử cung Oxytocin”. Trong khi đó, đại diện cơ quan công an không khẳng định cũng không bác bỏ thông tin này. (trang 5)

Nam, nữ không được ngồi chung?

Chuyện ở Trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM, khiến nhiều học sinh phản ứng. Nhiều chuyên gia cũng cho rằng quy định như vậy là cứng nhắc và không tạo tâm lý thoải mái tro giới trẻ trong đường… (trang 9)

Sáng tạo hay gò bó khi dạy chữ cho trẻ?

Việc dạy trẻ tập viết phải “đúng chuẩn từng xăng tin mét” gây nhiều tranh cãi trong phụ huynh và cả giới chuyên môn. (trang 10)

Cháy nhà lang cuối cùng của người Mường

Đây là ngôi nhà sàn của vị quan Lang duy nhất còn sót lại và đang được bảo tồn tại Bảo tàng Không gian văn hóa Mường ở tỉnh Hòa Bình, nhưng nó đã bị thiêu hủy vào tối 24.10. (trang 14)

Ván cờ tình báo Âu –Mỹ

Những thông tin được tiết lộ liên tục những ngày gần đây về việc Mỹ theo dõi nhiều đồng minh ở EU trên thực tế là chuyện “mới mà cũ”. (trang 19)

Thanh Niên

Tin nóng

Tin mới