Hung thần gỗ lậu; Ly kỳ thủ đoạn “ve sầu thoát xác”; 3G bẫy người dùng?; Hiếm trường đại học thi riêng… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 6.10.2014.

Mưu sinh với nghề nguy hiểm: Ăn cơm cõi dương, làm nghề cõi âm

Ăn cơm dương gian nhưng khi làm việc, họ lại phải chui xuống tận lòng đất sâu. Ở dưới đó, công việc của họ nhọc nhằn, nguy hiểm nhưng dũng cảm đến đáng tự hào.

Hung thần gỗ lậu

Ngành chức năng tỉnh Ninh Thuận đang mở chiến dịch quy mô lớn để triệt phá "đội quân" xe máy độ chế để chở gỗ lậu trên địa bàn hai huyện miền núi Ninh Sơn và Bác Ái.

Ly kỳ thủ đoạn “ve sầu thoát xác”

Phạm nhân Lê Trọng Thanh (26 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hiệp, xã Mỹ Hòa Hưng, TP.Long Xuyên, An Giang) dù khỏe mạnh nhưng vẫn “chạy” được bệnh án án giả AIDS để trốn án tù. Lần theo câu chuyện này, PV phát hiện nhiều tình tiết ly kỳ không thể hình dung nổi.

3G bẫy người dùng?

Những chiếc “bẫy” được giăng khắp nơi và chỉ cần lơ đãng, người dùng dịch vụ 3G của các nhà mạng sẽ bị trừ tiền vô tội vạ trong tài khoản.

Hiếm trường đại học thi riêng

Các trường ĐH đang cấp tập hoàn thiện đề án tuyển sinh nộp về Bộ GD-ĐT trước ngày 15.10. Ngoài ĐH Quốc gia Hà Nội, đến nay chưa có thêm trường nào mạnh dạn tuyên bố sẽ tổ chức một kỳ thi riêng độc lập.

Triển lãm kiểu báo cáo thành tích

Những tư liệu quý chìm trong hỗn độn hiện vật xung quanh. Những bảng biểu số liệu nặng tính báo cáo... Chúng khiến triển lãm Hà Nội 60 năm xây dựng và phát triển (từ ngày 4 - 12.10 tại Bảo tàng Hà Nội nhân kỷ niệm 60 năm giải phóng thủ đô) giống như một báo cáo thành tích khô cứng.