'Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện' tập 17-18: Tinh Nhi tìm lại ký ức

Gốc
Trong tập 17 và 18 phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện , Tinh Nhi (Triệu Lệ Dĩnh) đã tìm lại được một phần ký ức nhờ ông lão bán vũ khí tên Tả Bảo Thương. Vũ Văn Nguyệt lộ tình ý với Tinh Nhi, trong khi nàng sắp có ý định tới Yến Bắc.

Sở Kiều truyện tập 17 và 18 vừa phát sóng tối 19/6 với diễn biến hấp dẫn. Tinh Nhi ( Triệu Lệ Dĩnh ) và Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) mắc kẹt trong hang động bí mật của Tả Bảo Thương. Do khí lạnh trong hang, Nguyệt công tử chìm sâu trong giấc ngủ.

'Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện' tập 17-18: Tinh Nhi tìm lại ký ức - Ảnh 1

Nguyệt công tử chìm sâu trong giấc ngủ

Tinh Nhi có khoảng thời gian dài trò chuyện với ông chủ cửa hàng vũ khí Tả Bảo Thương. Tả Bảo Thương phát hiện kỷ vật của Tinh Nhi liên quan tới Phong Vân lệnh, chính là Mộc Châu năm xưa Lạc Hà đeo.

Ông ra sức điều tra về người tên Lạc Hà, về Phong Vân lệnh nhưng thất vọng vì Tinh Nhi hoàn toàn không biết gì. Hồi sau mới biết, Tinh Nhi bị mất trí nhớ, lại vừa hay Tả Bảo Thương là người chuyên trị chứng mất trí nhớ. Ông ta hứa sẽ chữa trị giúp nàng khôi phục trí nhớ với điều kiện phải nói hết những điều nàng biết về Phong Vân lệnh.

Tinh Nhi trở về quá khứ. Nguồn: Sở Kiều truyện, dịch: BiluTV

Tả Bảo Thương dụ Tinh Nhi uống canh Chúc Do để giúp nàng nhớ lại quá khứ. Ông ta còn lấy cả sơ đồ chi tiết của Cực Lạc Các để trao đổi. Thực ra, mục tiêu ẩn phía sau của Tả Bảo Thương là điều tra về Phong Vân lệnh.

Có được bản đồ của Cực Lạc Các nhưng Tinh Nhi vẫn chấp nhận uống canh Chúc Do để nhớ lại quá khứ. Nàng gặp lại mẹ là Lạc Hà và biết tên thật của mình là Sở Kiều. Lạc Hà - mẫu thân của nàng đã bị một kẻ bí ẩn sát hại. Tinh Nhi được mẹ truyền võ công, tuy nhiên khi đó nàng còn quá nhỏ nên dù được truyền nội công mạnh nhưng chưa phát huy hết tác dụng.

Nguyệt công tử ngăn cản Tinh Nhi và Tả Bảo Thương. Nguồn: Sở Kiều truyện

Đáng tiếc là khi nàng đang tìm đến những ký ức của Phong Vân lệnh thì bất ngờ Nguyệt công tử thức dậy và ngăn cản. Tả Bảo Thương vô cùng tức giận nhưng Tinh Nhi đã ngầm ý nói với Tả Bảo Thương đó là bí mật của hai người, nàng còn hứa sẽ trở lại trước khi được ông ta mở cánh cửa bí mật để cùng Nguyệt công tử thoát ra ngoài.

Vừa đặt chân ra cửa hầm, Tinh Nhi cùng Vũ Văn Nguyệt ( Lâm Canh Tân ) bị đám người của Đại Lương, dẫn đầu là Ẩn Tâm, thuộc hạ của công chúa Yên Ngọc (Hoàng Mộng Oánh) bao vây ám sát. Tinh Nhi bị thương nên Vũ Văn Nguyệt hạ lệnh cho nàng về Thanh Sơn Viện nghỉ ngơi. Một mình Vũ Văn Nguyệt đến nơi của Tiêu Ngọc nhưng điệp giả Đại Lương đã tẩu thoát trước một bước.

Cũng trong tập 17 và 18 Sở Kiều truyện , điệp giả Đại Lương - công chúa Tiểu Ngọc - đến tìm Vũ Văn Hoài. Tiêu Ngọc tiết lộ, Vũ Văn Tịch lâu nay vẫn làm việc cho Đại Lương, chỉ tiếc rằng anh hùng tới tuổi xế chiều, qua nhiều năm đã không còn được như xưa. Tiêu Ngọc nhận Hoài công tử là người nhà và thông báo rằng, Vũ Văn Tịch đã đồng ý để Vũ Văn Hoài tiếp quản Hồng Sơn Viện. Khỏi phải nói, đây là tin vui lớn của Vũ Văn Hoài và ngay lập tức hắn ta đồng ý giúp điệp giả Đại Lương - Tiêu Ngọc công chúa thoát khỏi người của Nguyệt phủ vây bắt.

Vũ Văn Hoài tiếp quản Hồng Sơn Viện, Vũ Văn Nguyệt dạy Tinh Nhi sử dụng băng tuyết tiễn. Nguồn: Sở Kiều truyện

Vũ Văn Nguyệt vì Tinh Nhi nên sập bẫy khiến Tổ phụ thất vọng và đổ bệnh. Vũ Văn Nguyệt ngày càng lộ rõ tình ý với Tinh Nhi, không chỉ lo cho sức khỏe và tính mạng của nàng, Nguyệt công tử còn quyết định dạy nàng sử dụng băng tuyết tiễn.

Băng tuyết tiễn do hàn băng đúc thành, khi xuất nỏ, thân tiễn sẽ tan ra, tới khi trúng mục tiêu, chỉ còn lại phần đầu tiễn rất nhỏ, giết người vô hình, uy lực cực đại. Đây cũng là vũ khí bí mật khiến Vũ Văn Nguyệt có sức mạnh khiến các đối thủ khác phải dè chừng.

'Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện' tập 17-18: Tinh Nhi tìm lại ký ức - Ảnh 2

Vũ Văn Nguyệt ngày càng lộ tình ý với Tinh Nhi, chàng dạy Tinh Nhi sử dụng các loại vũ khí...

'Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện' tập 17-18: Tinh Nhi tìm lại ký ức - Ảnh 3

... trong đó có băng tuyết tiễn

Nguyệt công tử tiết lộ với Tinh Nhi, băng tuyết tiễn chỉ là một loại binh khí, ai cũng có thể dùng, song điều quan trọng là có thể điều khiển được nó không. Băng tuyết tiễn đòi hỏi thân pháp, thủ pháp của người sử dụng, yêu cầu rất cao, hoàn toàn khác với loại tiễn thông thường.

Nhờ Nguyệt công tử dạy cho Tinh Nhi từng chút một, cuối cùng nàng đã có thể sử dụng thứ vũ khí lợi hại này. Vũ Văn Nguyệt cũng ngày càng lộ rõ tình ý của mình với Tinh Nhi qua tất cả các hành động và quyết định quan trọng của mình.

Vũ Văn Nguyệt tiếp tục dạy cho Tinh Nhi cách giấu mật hàm của điệp giả để không bị bại lộ tin tức. Nhờ đó, nàng có được thứ bột hiện ảnh và đọc được bức thư mật: “Nếu gặp nguy hiểm thì đến Yến Bắc tìm Ô tiên sinh, ông ấy sẽ bảo vệ con, cũng sẽ giải nghi hoặc cho con”.

Tinh Nhi lần đầu tiên nghĩ tới hai từ Yến Bắc. Nàng sẽ về Yến Bắc đề tìm lại thân thế của mình? Hai tập 19 và 20 phim Đặc công hoàng phi Sở Kiều truyện sẽ lên sóng tối nay (20/6).

Tiểu Phong

Tin nóng

Tin mới