Đắc Lắc: Phát hiện cây nấm linh chi nặng gần 200kg

Gốc
QĐND Online - Gần một tuần qua, hàng trăm người tìm về nhà anh Đào Đức Đại, sinh năm 1987, trú số 49 Bùi Huy Bích, phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc để xem cây nấm linh chi nghìn tuổi, nặng gần 200kg.

Anh Đại bên cây nấm.

Anh Đại cho biết, ngày 1-10, một người dân ở huyện Ea Kar đi làm rẫy ở Nông trường 717 đã phát hiện ra cây nấm linh chi lớn nên gọi điện cho mẹ vợ anh Đại là bà Lê Thị Ngát, sinh năm 1964 chuyên thu mua nấm làm thuốc nam. Sau khi nghe thông tin, anh Đại đến tận nơi xem và rất bất ngờ khi thấy cây nấm khổng lồ. Cây nấm có chiều ngang 1,7m, cao 0,6m, trọng lượng gần 200kg. Anh Đại mua cây nấm với giá 200 triệu đồng, thuê 8 người đưa nấm về. Do nằm trên đỉnh đồi, dốc đá, phải khiêng bộ gần 6km mới ra đến đường nên cây nấm bị sứt cạnh. Từ khi mang cây nấm về nhà, rất nhiều người đến xem, không ít người đặt vấn đề mua lại, nhưng anh Đại không bán. Bà Lê Thị Ngát, làm nghề thuốc nam nhiều năm, chuyên thu mua nấm để làm thuốc khẳng định: Đây là một cây nấm rất hiếm, tuổi thọ hàng nghìn tuổi.

Anh Đại đang liên hệ với các chuyên gia để thẩm định giá trị, tuổi và có thể đề nghị đưa cây nấm linh chi này vào Sách kỷ lục Việt Nam.

Tin, ảnh: BÌNH ĐỊNH

Tin nóng

Tin mới