Đặc nhiệm Đức bị nhầm là khủng bố

Gốc
Hai thành viên thuộc Bộ Tư lệnh đặc nhiệm Đức (KSK) đang diễn tập quân sự ở Mỹ bị nhầm là khủng bố sau khi họ xuất hiện tại một bệnh viện địa phương với bộ dạng khả nghi.
0:00 / 0:00
0:00

Hai binh sĩ KSK mặc thường phục đã đến một bệnh viện ở Arizona, Mỹ để tìm hiểu xem liệu người Đức có thể được điều trị ở đó trong trường hợp bị thương hoặc nhiễm Covid-19 hay không.

Đặc nhiệm Đức đang tham gia huấn luyện và diễn tập quân sự nhiều tuần ở bang Arizona, Mỹ. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, sự xuất hiện của họ khiến các nhân viên bệnh viện cảm thấy bất an. Họ ngay lập tức trình báo Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), nghi ngờ các vị khách lạ người Đức có thể là khủng bố đang tìm cách tấn công cơ sở y tế.

Theo tờ Der Spiegel của Đức, các nhân viên bệnh viện báo cáo với FBI rằng, hai vị khách cư xử rất kỳ lạ, từ chối xuất trình bất kỳ giấy tờ nhận dạng cá nhân nào ngoại trừ lệnh diễu hành của NATO. FBI đã hồi đáp phản ánh một cách khẩn cấp.

Vấn đề ban đầu khá phức tạp do các biệt kích đang hoạt động một cách bí mật nghiêm ngặt theo yêu cầu của đơn vị. Đại sứ quán Đức ở Washington cũng không hay biết về nhiệm vụ của họ, một tình huống càng khiến FBI càng cảm thấy báo động.

Sự hiểu lầm chỉ được giải quyết sau nhiều cuộc điện đàm giữa hai chính phủ.

Tuấn Anh

Nguồn VietnamNet https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/dac-nhiem-duc-bi-nham-la-khung-bo-o-my-714814.html