Đặc nhiệm Nga mời chuyên gia Mỹ tham gia huấn luyện

Gốc
(Baonghean.vn) - Trung tâm huấn luyện của lực lượng đặc nhiệm Nga tại Chechnya sẽ mời các chuyên gia Mỹ và quốc tế tham gia huấn luyện - ông Daniil Martynov, Giám đốc Trung tâm huấn luyện này cho biết hôm 7/9.

Đặc nhiệm Nga mời chuyên gia Mỹ tham gia huấn luyện - Ảnh 1

Các học viên tại trung tâm được đặc biệt huấn luyện về kỹ năng bắn súng và giải cứu con tin. Ảnh: RT

Trung tâm Huấn luyện Đặc nhiệm Quốc tế nằm ở thành phố Gudermes phía nam nước Nga, thuộc Cộng hòa Chechnya. Trung tâm có diện tích 4 km vuông, được trang bị các phương tiện luyện tập bắn đạn thật, trong đó có bắn đạn thật vào những ngôi nhà được mô phỏng như khu vực đông dân cư và các khu đô thị. Dự kiến trung tâm sẽ khai trương trong mùa thu này.

Ông Daniil Martynov, Giám đốc Trung tâm cho biết, với các thiết bị huấn luyện cực kỳ hiện đại, trung tâm thu hút sự quan tâm của rất nhiều lực lượng chống khủng bố tinh nhuệ khắp thế giới.

“Chúng tôi sẽ mời những chuyên gia của Mỹ tham gia các khóa đào tạo với tư cách cá nhân . Họ là những người giàu kinh nghiệm trong huấn luyện kỹ năng bắn súng. Chúng tôi tập hợp tất cả những kinh nghiệm tốt nhất trên thế giới và tích hợp trong chương trình huấn luyện của trung tâm” - ông Martynov nói.

Các 200 chuyên gia của Chechnya, Mỹ và nhiều nước khác sẽ huấn luyện cho các đơn vị chống khủng bố đến từ Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Kazakhstan và Belarus, giúp họ nâng cao kỹ năng bắn súng và giải cứu con tin với các bài tập chiến tranh trong đô thị, chiến tranh chống nổi dậy…

Ông Martynov cho biết: “Chúng tôi sẽ hợp tác với Trung Quốc sau khi trung tâm khánh thành. Bên cạnh việc Trung Quốc đưa người sang đây huấn luyện, chúng tôi còn đưa chuyên gia của mình sang Trung Quốc để chia sẻ kinh nghiệm”.

Việc lựa chọn địa điểm trung tâm huấn luyện tại Chechnya là do tình hình khá phức tạp tại khu vực này. Chechnya là nơi mà Nga đã phải triển khai hai chiến dịch chống khủng bố lớn chỉ trong vòng một thập kỷ qua, và hiện vẫn phải đối mặt với các phần tử Hồi giáo cực đoan.

Ông Ramzan Kadyrov, người đứng đầu Cộng hòa Chechnya cho biết Chechnya là tiền tuyến của Nga trong cuộc chiến chống khủng bố hiện nay.

Diệp Khanh

(Theo RT)

Tin nóng

Tin mới