Lực lượng đặc nhiệm thuộc cơ quan an ninh Ukraine (SBU) đã tiến hành cuộc lục xét khu Làng Sen của người Việt ở Ukraine dẫn đến một vụ ẩu đả.

Dac nhiem Ukraine bo rap khu Lang Sen cua nguoi Viet o Ukraine - Anh 1

Lực lượng đặc nhiệm Ukraine tiến hành cuộc khám xét lớn tại Làng Sen. Ảnh: VnExpress.

Lực lượng đặc nhiệm thuộc cơ quan an ninh Ukraine (SBU) đã tiến hành cuộc lục xét khu Làng Sen của người Việt ở Ukraine dẫn đến một vụ ẩu đả. Những người Việt ở đây cho biết lính đặc nhiệm đã lấy tiền bạc và các vật dụng có giá trị, VOA dẫn ngồn tờ Novorossia Today đưa tin.

Để đối phó với hành động của SBU, các cư dân ở đây đã chặn lối ra của khu nhà và đổ xô về phía lực lượng đặc nhiệm.

Một người đàn ông trong số những người biểu tình đã bị đánh đập và được xe cứu thương đưa đi. Cuộc bố ráp đã kết thúc và tình hình ở Làng Sen hiện ổn định.

Theo cư dân Làng Sen, lực lượng SBU đến khu chung cư của cộng đồng người Việt lúc 5 giờ chiều, với lệnh lục soát của tòa án.

Một người đàn ông tên Vinh đã bị thương trong cuộc đột kích. Ông Vinh bị sốc, không hiểu chuyện gì đang xảy ra nên muốn quay trở lại căn hộ của mình nhưng đã bị đánh và còng tay.

Theo ông Vinh, SBU đã tịch thu 800.000 hryvnia (đơn vị tiền tệ của Ukraine).

Ông Vinh cho biết đã nhìn thấy những người đàn ông vũ trang và nghĩ rằng đó là một băng cướp, do đó, ông đã cố gắng để tự vệ.

Một cư dân khác trong khu chung cư phàn nàn rằng đã không có mặt ở nhà lúc SBU lục soát. Ông đang bán quần jeans ở khu chợ có tên “7-km” thì nghe tin và đã trở về nhà ngay lập tức và thấy cửa bị phá hủy. Ông chưa biết đã mất mát gì sau vụ lục soát.

Theo phóng viên báo TIMER, ngoài những người lính mặc quân phục SBU và đội điều tra còn có một nhóm người đàn ông trẻ cũng mặc đồng phục. Họ tuyên bố là nhân viên của SBU nhưng không có bất cứ giấy tờ nào.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

KIM NGÂN